Quốc tế Cập nhật lúc 11:21:45 17/04/2019  (Lượt xem:  1700 )
Bầu cử Indonesia

Bầu cử Indonesia: Quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới

Sáng nay (17/4), hơn 190 triệu cử tri Indonesia thực hiện quyền công dân của mình, tham gia bầu cử đồng thời lần đầu tiên trong lịch sử.

Hơn 800.000 điểm bỏ phiếu trên toàn Indonesia đã mở cửa đón người dân đến bầu cử trong ngày 17/4. Mỗi người dân sẽ được phát 5 loại phiếu bầu với 5 màu khác nhau để bầu ra Tổng thống, phó Tổng thống và hơn 20.000 thành viên Hạ viện và các cơ quan lập pháp trung ương và địa phương.

Cử tri Indonesia đi bỏ phiếu sáng 17/4.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, dù theo kế hoạch, 7h sáng 17/4 (giờ địa phương), các điểm bỏ phiếu mới đồng loạt mở cửa nhưng ngay từ sáng sớm, người dân Indonesia đã đến các điểm bỏ phiếu, xếp hàng, chuẩn bị thực hiện quyền công dân của mình.

Ryawan, người dân thủ đô Jakarta chia sẻ: “Tôi đến đây từ 5h sáng. Đây là lần đầu tiên tôi được đi bầu cử nên tôi rất háo hức và đây sẽ trở thành kỉ niệm của tôi. Vì lần bầu cử này mỗi người sẽ được phát 5 lá phiếu nên sẽ phải xếp hàng bầu theo thứ tự”.

Theo Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia, năm nay có 5 triệu cử tri trẻ lần đầu tiên đi bỏ phiếu. Ủy ban này ước tính, hơn 17 triệu người gồm các tình nguyện viên, nhân viên an ninh, nhân viên giám sát tại các điểm bỏ phiếu, được triển khai tham gia công tác bảo đảm an ninh, hậu cần cho cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ.

Trong các cuộc bầu cử trước đây, bầu cử lập pháp luôn được tổ chức đầu tiên, sau cuộc bầu cử Tổng thống và phó Tổng thống được tổ chức hai tháng sau đó. Các nhà quan sát đánh giá đây là cuộc bầu cử quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới./.

Hương Trà (VOV)

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533