Quốc tế Cập nhật lúc 11:21:45 17/04/2019  (Lượt xem:  1098 )
Bầu cử Indonesia

Bầu cử Indonesia: Quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới

Sáng nay (17/4), hơn 190 triệu cử tri Indonesia thực hiện quyền công dân của mình, tham gia bầu cử đồng thời lần đầu tiên trong lịch sử.

Hơn 800.000 điểm bỏ phiếu trên toàn Indonesia đã mở cửa đón người dân đến bầu cử trong ngày 17/4. Mỗi người dân sẽ được phát 5 loại phiếu bầu với 5 màu khác nhau để bầu ra Tổng thống, phó Tổng thống và hơn 20.000 thành viên Hạ viện và các cơ quan lập pháp trung ương và địa phương.

Cử tri Indonesia đi bỏ phiếu sáng 17/4.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, dù theo kế hoạch, 7h sáng 17/4 (giờ địa phương), các điểm bỏ phiếu mới đồng loạt mở cửa nhưng ngay từ sáng sớm, người dân Indonesia đã đến các điểm bỏ phiếu, xếp hàng, chuẩn bị thực hiện quyền công dân của mình.

Ryawan, người dân thủ đô Jakarta chia sẻ: “Tôi đến đây từ 5h sáng. Đây là lần đầu tiên tôi được đi bầu cử nên tôi rất háo hức và đây sẽ trở thành kỉ niệm của tôi. Vì lần bầu cử này mỗi người sẽ được phát 5 lá phiếu nên sẽ phải xếp hàng bầu theo thứ tự”.

Theo Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia, năm nay có 5 triệu cử tri trẻ lần đầu tiên đi bỏ phiếu. Ủy ban này ước tính, hơn 17 triệu người gồm các tình nguyện viên, nhân viên an ninh, nhân viên giám sát tại các điểm bỏ phiếu, được triển khai tham gia công tác bảo đảm an ninh, hậu cần cho cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ.

Trong các cuộc bầu cử trước đây, bầu cử lập pháp luôn được tổ chức đầu tiên, sau cuộc bầu cử Tổng thống và phó Tổng thống được tổ chức hai tháng sau đó. Các nhà quan sát đánh giá đây là cuộc bầu cử quy mô lớn và phức tạp nhất thế giới./.

Hương Trà (VOV)

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533