Quốc tế Cập nhật lúc 10:50:13 25/10/2020  (Lượt xem:  3314 )
Bầu cử Mỹ

Bầu cử Mỹ: Cử tri New York xếp hàng dài trong ngày bỏ phiếu sớm

Nhiều người cho biết, họ thích đi bỏ phiếu bầu trực tiếp thay vì bỏ phiếu qua thư điện tử.

Bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ năm 2020 thu hút được sự quan tâm của rất nhiều cử tri bang New York. Ngay từ sáng sớm ngày 24/10, tức tối 24/10 (giờ Việt Nam), nhiều người đã xếp hàng dài trước các điểm bầu cử để được bỏ phiếu. Nhiều người cho biết, họ thích đi bỏ phiếu bầu trực tiếp, thay vì bỏ phiếu qua thư điện tử.

Một số cử tri Mỹ cho biết: “Cá nhân tôi cho rằng, năm nay là năm bầu cử quan trọng nhất, vì vậy, tôi muốn được trực tiếp đi bỏ lá phiếu. Tôi cảm thấy mình cần phải làm tròn nghĩa vụ công dân. Tôi cảm thấy rất phấn khích”.

“Có rất nhiều lựa chọn khi đi bỏ phiếu và đây là quyết định mang tính cá nhân. Bản thân tôi muốn được tự mình đi bỏ lá phiếu bầu”.

Ông Trump vẫy tay với mọi người sau khi bỏ phiếu xong - Ảnh: Reuters

Theo thống kê của tổ chức khảo sát bầu cử Mỹ (U.S. Elections Project), cho đến nay đã có hơn 50 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm trong cuộc tổng tuyển cử, trong khi còn hơn 10 ngày nữa mới tới ngày bầu cử chính thức (3/11).

Giới chuyên gia nhận định, với tốc độ đi bầu cử như hiện nay, năm nay sẽ được xem là năm có nhiều người Mỹ đi bầu cử nhất trong hơn 1 thế kỷ qua.

Để đảm bảo an toàn, an ninh đã được thắt chặt quanh khu vực bầu cử sớm.

Hồng Nhung/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533