Quốc tế Cập nhật lúc 10:39:05 15/12/2019  (Lượt xem:  2563 )
Bộ Quốc phòng Nhật lo ngại các h

Bộ Quốc phòng Nhật lo ngại các hoạt động trên biển của Trung Quốc

BTO- Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono lo ngại về những hoạt động trên biển của Trung Quốc và nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp để giải quyết vấn đề. Mối lo ngại này vừa được ông bày tỏ tại một hội nghị quốc tế ở Qatar.

Theo đó, ông đã nói thẳng Trung Quốc đang nỗ lực đơn phương, cưỡng ép để thay đổi hiện trạng dựa trên những khẳng định của riêng mình không phù hợp với trật tự quốc tế hiện hành. Những nỗi lực này đang tiền hành trên biển Đông và Hoa Đông.

Nhật Bản cũng lo ngại Trung Quốc gia tăng sức mạnh quân sự nhanh chóng không có minh bạch bao gồm khả năng hạt nhân và tên lửa. Luật pháp có tầm quan trọng để ổn định và an ninh toàn cầu, cộng đồng quốc tế bao gồm Trung Quốc có trách nhiệm chia sẻ giá trị này. Những quốc gia nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra khỏi biên giới quốc gia của mình bằng vũ lực phải được giải quyết và “những kẻ xâm lược ấy bắt buộc phải trả chi phí”.

Bộ Trưởng Quốc phòng Nhật cũng đề cập đến Triều Tiên. Ông cho rằng, việc phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân đặt ra mối lo ngại nghiêm trọng đến an ninh Nhật Bản. Nó làm xói mòn hòa bình, an ninh khu vực và cộng đồng quốc tế.

Ông kêu gọi các quốc gia phải đoàn kết và thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ để phá bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt và tất cả tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Điều này nên được thực hiện một cách hoàn toàn, có kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Ninh Chinh (theo Tellerreprt.com)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết