Quốc tế Cập nhật lúc 14:01:18 21/01/2021  (Lượt xem:  2409 )
Hàn Quốc cam kết cung cấp đủ vac

Hàn Quốc cam kết cung cấp đủ vaccine Covid-19 cho hàng chục triệu dân

Tổng thống Moon Jae-in cho biết trong thời gian qua, Chính phủ đã nỗ lực ký hợp đồng mua nhiều loại vaccine khác nhau, đảm bảo đủ số lượng để tiêm cho tất cả người dân.

Trong buổi thị sát tình hình sản xuất vaccine Covid-19, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết khả năng nước này sẽ nhập thêm lượng vaccine đủ dùng cho 20 triệu người từ hãng Novavax, cao gấp đôi so với truyền truyền thông trong nước đưa tin trước đó.

Hàn Quốc cam kết cung cấp đủ vaccine Covid-19 cho hàng chục triệu dân. Ảnh: Reuters

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh, hợp đồng này mang ý nghĩa đặc biệt, không chỉ dừng ở việc sản xuất mà còn bao gồm cả việc chuyển giao công nghệ, đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy sớm quá trình phát triển vaccine Covid-19 trong nước, giúp Hàn Quốc tự chủ về vaccine. Hãng SK BioScience cũng đang nỗ lực hết sức để tự phát triển vaccine. Nếu theo đúng kế hoạch, Seoul có thể tiêm phòng bằng vaccine sản xuất trong nước vào 2022.

Tháng 7/2020, SK BioScience đã ký hợp đồng ủy thác sản xuất vaccine Covid-19 với hãng dược AstraZeneca của Anh. Một lượng lớn vaccine của hãng này phân bổ cho các nước trên thế giới được sản xuất tại Hàn Quốc. Cộng đồng quốc tế đang kỳ vọng rất lớn vào năng lực của Hàn Quốc. Tổng thống Moon Jae-in đánh giá năng lực sản xuất vaccine của doanh nghiệp Hàn Quốc đứng hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, ông Moon Jae-in cho biết trong thời gian qua, Chính phủ đã nỗ lực ký hợp đồng mua nhiều loại vaccine khác nhau, đảm bảo đủ số lượng để tiêm cho tất cả người dân. Cơ quan chức năng cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án đối phó với các phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine, để người dân có thể an tâm tiêm phòng an toàn và nhanh chóng. Từ tháng sau, Chính phủ sẽ bắt đầu tiêm phòng cho các đối tượng ưu tiên, đặt mục tiêu hình thành miễn dịch cộng đồng muộn nhất là vào tháng 11.

Trong tháng tới, Hàn Quốc sẽ có thể sử dụng thuốc điều trị Covid-19 do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Tổng thống Moon Jae-in rất tự hào và động viên những nhà nghiên cứu, nhà phát triển, người lao động tham gia sản xuất vaccine, gọi họ là những anh hùng mới trong cuộc chiến chống Covid-19.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533