Quốc tế Cập nhật lúc 16:16:22 07/04/2020  (Lượt xem:  1632 )

Hơn 17.000 người Indonesia tham gia tình nguyện viên chống Covid-19

Trước sự bùng phát dịch Covid-19, hơn 17.000 người dân Indonesia đã đăng ký tình nguyện viên chống Covid-19 theo lời kêu gọi của chính phủ.

Người đứng đầu Lực lượng tình nguyện Covid-19 của Indonesia, ông Andre Rahadian, ngày hôm nay cho biết, tính đến thời điểm hiện tại có 17.616 người đăng ký tình nguyện viên chống Covid-19, trong đó có 3.326 nhân viên y tế và 14.290 tình nguyện viên khác.

Tình nguyện viên Covid-19 làm nhiệm vụ tuyên truyền tại Indonesia.

Phần lớn các tình nguyện viên đến từ Jakarta và tỉnh miền Tây Java, nơi có số người mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất trong toàn Indonesia. Theo ông Andre, việc phân bổ các tình nguyện viên sẽ do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Văn hoá Indonesia thực hiện.

Trước mắt, ưu tiên cho Bệnh viện Cung vận động viên (bệnh viện mới với sức chứa hơn 3.000 người), Bệnh viện mới xây dựng trên đảo Galang và một số bệnh viện thực địa tại Jakarta và tỉnh Bintaro. 

Trước đó, Indonesia đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ cộng đồng. Theo đó, thành lập Lực lượng tình nguyện chống Covid-19 và kêu gọi người dân tham gia tình nguyện viên. Bên cạnh đó, hơn 4 ngàn địa phương tại Indonesia cũng đã thành lập lực tình nguyện phản ứng nhanh về Covid-19.

Những tình nguyện viên y tế làm nhiệm vụ trợ giúp về sức khoẻ và y tế và nhận được bồi dưỡng của chính phủ. Trong khi đó, các tình nguyện viên khác hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cả về đời sống, kinh tế và sức khoẻ.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết