Quốc tế Cập nhật lúc 15:24:28 01/11/2018  (Lượt xem:  2947 )
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ “sớm” thăm Hàn Quốc

AP ngày 1/11 dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm tới thăm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Thông tin trên được ông Moon Jae-in tiết lộ trong một bài phát biểu liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế trước Quốc hội. Tổng thống Hàn Quốc không giải thích gì thêm.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: news.sky.

Trước đó, sau Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9, lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên thông báo rằng ông Kim đã chấp nhận lời mời của ông Moon đến thăm Seoul nhưng chưa có thời điểm cụ thể.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un hứa với Tổng thống Moon Jae-in rằng sẽ đến thăm thủ đô Hàn Quốc “trong thời gian sớm nhất”. Theo tiết lộ của ông Moon, ông Kim đồng ý đến thăm Seoul trong năm, kế hoạch này không thay đổi, trừ khi có “sự kiện đặc biệt”.

Nếu Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến thăm Hàn Quốc, ông sẽ là lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đến thăm thủ đô Seoul của Hàn Quốc kể từ khi chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953 chấm dứt bằng một hiệp định ngừng bắn.

Bà Kim Yo Jong – em gái của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trở thành thành viên đầu tiên của gia đình ông Kim đến thăm Seoul hồi tháng 2 năm nay, tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông. Với tư cách một đặc phái viên của ông Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong đã truyền đạt ý tưởng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong phát biểu ngày 1/11, ông Moon Jae-in cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Mỹ và Triều Tiên “gần như” sẽ được tổ chức và nói thêm rằng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến thăm Triều Tiên còn Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng sẽ sớm tới Nga.

Hùng Cường/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533