Quốc tế Cập nhật lúc 10:52:32 16/04/2019  (Lượt xem:  700 )
Ông Trump tin Mỹ sẽ thắng trong

Ông Trump tin Mỹ sẽ thắng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 cho biết ông tin tưởng Mỹ sẽ thắng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc bất kể điều gì xảy ra.

Phát biểu tại một hội nghị bàn tròn doanh nghiệp ở bang Minnesota ngày 15/4, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ là bên thắng cuộc dù có đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cùng ngày cho biết, các cuộc đàm phán đang đạt được nhiều tiến triển mặc dù còn nhiều vấn đề còn cần phải giải quyết bao gồm việc thực thi thỏa thuận thương mại giữa hai bên.

Tổng thống Trump tin tưởng Mỹ sẽ thắng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Ảnh: MarketWatch

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã bước sang tháng thứ 9 và gây ra thiệt hại lên tới hàng tỷ USD cũng như ảnh hưởng tới thị trường tài chính và chuỗi cung ứng toàn cầu. Chính quyền Tổng thống Trump đã áp thuế nhập khẩu đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhằm buộc nước này chấm dứt các chính sách được cho là bất công đối với các công ty Mỹ tại Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã đáp trả với việc áp thuế trị giá 110 tỷ USD đối với hàng hóa Mỹ.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533