Quốc tế Cập nhật lúc 10:52:32 16/04/2019  (Lượt xem:  1297 )
Ông Trump tin Mỹ sẽ thắng trong

Ông Trump tin Mỹ sẽ thắng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 cho biết ông tin tưởng Mỹ sẽ thắng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc bất kể điều gì xảy ra.

Phát biểu tại một hội nghị bàn tròn doanh nghiệp ở bang Minnesota ngày 15/4, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ là bên thắng cuộc dù có đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cùng ngày cho biết, các cuộc đàm phán đang đạt được nhiều tiến triển mặc dù còn nhiều vấn đề còn cần phải giải quyết bao gồm việc thực thi thỏa thuận thương mại giữa hai bên.

Tổng thống Trump tin tưởng Mỹ sẽ thắng trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Ảnh: MarketWatch

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã bước sang tháng thứ 9 và gây ra thiệt hại lên tới hàng tỷ USD cũng như ảnh hưởng tới thị trường tài chính và chuỗi cung ứng toàn cầu. Chính quyền Tổng thống Trump đã áp thuế nhập khẩu đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhằm buộc nước này chấm dứt các chính sách được cho là bất công đối với các công ty Mỹ tại Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã đáp trả với việc áp thuế trị giá 110 tỷ USD đối với hàng hóa Mỹ.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533