Quốc tế Cập nhật lúc 16:08:26 22/05/2020  (Lượt xem:  1492 )
Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020

Nhằm kiểm soát tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong nước, Thái Lan sẽ duy trì tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020.

Theo đó, đến cuối tuần này, các trung tâm mua sắm và các cửa hàng sẽ được phép mở cửa trở lại lần đầu tiên, sau gần 2 tháng đóng cửa. Tuy nhiên, các quán bar, câu lạc bộ đêm, rạp chiếu phim vẫn bị đóng cửa. Lệnh cấm các chuyến bay chở khách quốc tế được áp đặt từ cuối tháng 4 sẽ vẫn có hiệu lực đến cuối tháng 6. Các trường học vẫn đóng cửa và dự kiến mở lại vào tháng 7/2020.

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6/2020. (Nguồn: Bangkok Post).

Trung tâm Điều phối Tình hình dịch Covid-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan cho biết, quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng là vì lý do an ninh y tế cũng như để Chính phủ có thêm thời gian trước khi giảm thêm biện pháp hạn chế dịch vào đầu tháng tới. Dự kiến, sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp sẽ được Chính phủ Thái Lan phê chuẩn vào ngày 26/5.

Lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp được Chính phủ Thái Lan ban hành đầu tháng 4, dự kiến sẽ hết hạn vào cuối tháng 5/2020. Trong suốt 1 tháng qua, Thái Lan chỉ ghi nhận các ca lây nhiễm Covid-19 ở mức một con số. Hôm nay, nước này cũng không ghi nhận các ca lây nhiễm và tử vong mới do Covid-19.

Hồng Nhung/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết