Quốc tế Cập nhật lúc 15:55:28 03/03/2021  (Lượt xem:  1896 )
Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chương trình

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chương trình huấn luyện quân sự ở Libya

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/3 thông báo đã hoàn thành việc huấn luyện cho quân đội Libya theo thỏa thuận hợp tác quân sự giữa hai nước và sẽ tiếp tục đào tạo cho quân đội Libya.

Chương trình huấn luyện quân sự này được thực hiện theo thỏa thuận năm 2019 giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Libya Fayez Al-Sarraj về hợp tác an ninh và quân sự. Khoảng 1.300 thành viên dân quân Libya đã hoàn thành khóa huấn luyện của Thổ Nhĩ Kỳ  với 18 chương trình khác nhau. Các chương trình huấn luyện đã hoàn thành bao gồm sử dụng súng cối, hệ thống vũ khí phòng không, hệ thống radar và súng hiện đại.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đào tạo quân sự cho Libya. Ảnh: Al Ain.

Các phương tiện truyền thông chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận rằng khoảng một nghìn thành viên của lực lượng dân quân vũ trang được đào tạo tại các trường thuộc các lực lượng trên bộ, trên biển và không quân của Thổ Nhĩ Kỳ đã trở về Libya. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục đào tạo cho quân đội Libya. Tuy nhiên, Ủy ban quân sự "5 + 5" của Libya cho rằng để ổn định đất nước cần trục xuất các lực lượng nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Libya.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533