Quốc tế Cập nhật lúc 16:18:40 16/07/2019  (Lượt xem:  982 )
Trung Quốc báo động tình trạng l

Trung Quốc báo động tình trạng lũ lụt nghiêm trọng

Công tác phòng chống lũ ở Trung Quốc đang trong tình trạng nghiêm trọng. Đây là kết luận của Bộ Thủy lợi nước này vừa đưa ra hôm qua (15/7).

Thông tin trên trang chính thức của Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho hay, hiện nước này đang bước vào thời kỳ then chốt của công tác phòng chống lũ lụt, tức từ 15/7 đến 15/8.

Mực nước lũ vượt mức báo động trên sông Trường Giang ở Trung Quốc. Ảnh: Chinanews.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc, trong thời gian này, cả miền Bắc và miền Nam Trung Quốc sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa lớn, trong đó nhiều nơi sẽ xảy ra lũ lớn. Ngoài ra, sẽ có từ 2-3 trận bão đổ bộ vào nước này, cường độ sẽ mạnh hơn mọi năm, do vậy công tác phòng chống lũ ở Trung Quốc đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Sáng nay (16/7), Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc đã phát đi thông báo về khả năng hình thành của cơn bão số 5 tại miền Đông Philippines. Với sức gió khoảng 25km/h, vùng áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão này đang tiến gần tới bờ biển phía Đông Nam Trung Quốc.

Hiện mực nước ở nhiều sông hồ của nước này đã vượt mức báo động. Tính đến hết ngày 11/7, đợt lũ xảy ra từ hồi tháng 6 đến nay tại khu vực miền Nam và một số tỉnh thành phía Bắc đã ảnh hưởng tới 25 tỉnh với gần 20 triệu người ở Trung Quốc, gần 1,3 triệu người phải di dời khẩn cấp, hơn 17,6 triệu hecta hoa màu bị ngập, con số thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 53,4 tỷ NDT (khoảng 7,8 tỷ USD).

Những cảnh báo về phòng chống dịch bệnh do lũ lụt kéo dài và ô nhiễm nguồn nước gây ra cũng đã được đưa ra tại một số địa phương đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ ở Trung Quốc.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533