Quốc tế Cập nhật lúc 16:18:40 16/07/2019  (Lượt xem:  736 )
Trung Quốc báo động tình trạng l

Trung Quốc báo động tình trạng lũ lụt nghiêm trọng

Công tác phòng chống lũ ở Trung Quốc đang trong tình trạng nghiêm trọng. Đây là kết luận của Bộ Thủy lợi nước này vừa đưa ra hôm qua (15/7).

Thông tin trên trang chính thức của Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho hay, hiện nước này đang bước vào thời kỳ then chốt của công tác phòng chống lũ lụt, tức từ 15/7 đến 15/8.

Mực nước lũ vượt mức báo động trên sông Trường Giang ở Trung Quốc. Ảnh: Chinanews.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc, trong thời gian này, cả miền Bắc và miền Nam Trung Quốc sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa lớn, trong đó nhiều nơi sẽ xảy ra lũ lớn. Ngoài ra, sẽ có từ 2-3 trận bão đổ bộ vào nước này, cường độ sẽ mạnh hơn mọi năm, do vậy công tác phòng chống lũ ở Trung Quốc đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Sáng nay (16/7), Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc đã phát đi thông báo về khả năng hình thành của cơn bão số 5 tại miền Đông Philippines. Với sức gió khoảng 25km/h, vùng áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão này đang tiến gần tới bờ biển phía Đông Nam Trung Quốc.

Hiện mực nước ở nhiều sông hồ của nước này đã vượt mức báo động. Tính đến hết ngày 11/7, đợt lũ xảy ra từ hồi tháng 6 đến nay tại khu vực miền Nam và một số tỉnh thành phía Bắc đã ảnh hưởng tới 25 tỉnh với gần 20 triệu người ở Trung Quốc, gần 1,3 triệu người phải di dời khẩn cấp, hơn 17,6 triệu hecta hoa màu bị ngập, con số thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 53,4 tỷ NDT (khoảng 7,8 tỷ USD).

Những cảnh báo về phòng chống dịch bệnh do lũ lụt kéo dài và ô nhiễm nguồn nước gây ra cũng đã được đưa ra tại một số địa phương đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ ở Trung Quốc.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533