Xã hội Cập nhật lúc 10:42:43 12/05/2018  (Lượt xem:  1399 )
Điều tiết nguồn nước

Điều tiết nguồn nước “cứu hạn” tại Hàm Thuận Nam

BTO- Chiều 11/5, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam - ông Nguyễn Minh và Chủ tịch UBND huyện Trần Ngọc Diệp đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bình Thuận đi kiểm tra thực tế tại tuyến kênh tiếp nước Sông Móng - Đu Đủ; kênh tiếp nước từ hồ Đu Đủ - Tân Lập về Sông Phan - Tân Thuận, trong quá trình đưa nước về chống hạn cho bà con địa phương.

 

Lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra thực tế sau khi nước được điều tiết về tại Tân Thuận

Hiện nay, do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài đã gây ra tình trạng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại nhiều khu vực trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, đặc biệt tại khu phố Nam Thành, thị trấn Thuận Nam và thôn Hiệp Nghĩa, Hiệp Tân, xã Tân Thuận. Trước tình hình nắng hạn kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh điều tiết nguồn nước tại hồ Sông Móng về hồ Tân Lập và suối tự nhiên tại đây để cứu hạn các vùng khô hạn nói trên.

Thực tế tại kênh tiếp nước Sông Móng- Đu Đủ- Tân Lập

Qua khảo sát thực tế, ông Nguyễn Minh - Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam cho biết: Ghi nhận đến thời điểm này, nguồn nước thủy lợi đã được đưa về cho vùng Tân Thuận, “cứu hạn”kịp thời cho bà con. Hiện đang vào thời điểm “đỉnh” của nắng hạn, nhưng lượng nước tại hồ Sông Móng còn khá, nhờ Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã có kế hoạch điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm. Đến thời điểm cuối tháng 4/2018, tổng dung tích nước của các hồ chứa trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam là 18,078 triệu m3 (bao gồm dung tích mực nước chết); trong đó dung tích nước của hồ Sông Móng là 13,834 triệu m3.Nhờ hệ thống nước này đã phát huy hiệu quả tưới, giúp người dân phát triển sản xuất cây thanh long đạt năng suất cao. Tuy nhiên, hiện hệ thống kênh tiếp nước Đu Đủ - Tân Lập - Tà Mon chưa hoàn thành do vướng đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực triển khai và dự kiến sẽ thông tuyến trong năm 2018.

K.Hằng- M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533