Xã hội Cập nhật lúc 10:42:43 12/05/2018  (Lượt xem:  1911 )
Điều tiết nguồn nước

Điều tiết nguồn nước “cứu hạn” tại Hàm Thuận Nam

BTO- Chiều 11/5, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam - ông Nguyễn Minh và Chủ tịch UBND huyện Trần Ngọc Diệp đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bình Thuận đi kiểm tra thực tế tại tuyến kênh tiếp nước Sông Móng - Đu Đủ; kênh tiếp nước từ hồ Đu Đủ - Tân Lập về Sông Phan - Tân Thuận, trong quá trình đưa nước về chống hạn cho bà con địa phương.

 

Lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra thực tế sau khi nước được điều tiết về tại Tân Thuận

Hiện nay, do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài đã gây ra tình trạng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại nhiều khu vực trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, đặc biệt tại khu phố Nam Thành, thị trấn Thuận Nam và thôn Hiệp Nghĩa, Hiệp Tân, xã Tân Thuận. Trước tình hình nắng hạn kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh điều tiết nguồn nước tại hồ Sông Móng về hồ Tân Lập và suối tự nhiên tại đây để cứu hạn các vùng khô hạn nói trên.

Thực tế tại kênh tiếp nước Sông Móng- Đu Đủ- Tân Lập

Qua khảo sát thực tế, ông Nguyễn Minh - Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam cho biết: Ghi nhận đến thời điểm này, nguồn nước thủy lợi đã được đưa về cho vùng Tân Thuận, “cứu hạn”kịp thời cho bà con. Hiện đang vào thời điểm “đỉnh” của nắng hạn, nhưng lượng nước tại hồ Sông Móng còn khá, nhờ Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã có kế hoạch điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm. Đến thời điểm cuối tháng 4/2018, tổng dung tích nước của các hồ chứa trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam là 18,078 triệu m3 (bao gồm dung tích mực nước chết); trong đó dung tích nước của hồ Sông Móng là 13,834 triệu m3.Nhờ hệ thống nước này đã phát huy hiệu quả tưới, giúp người dân phát triển sản xuất cây thanh long đạt năng suất cao. Tuy nhiên, hiện hệ thống kênh tiếp nước Đu Đủ - Tân Lập - Tà Mon chưa hoàn thành do vướng đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực triển khai và dự kiến sẽ thông tuyến trong năm 2018.

K.Hằng- M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533