Xã hội Cập nhật lúc 10:42:43 12/05/2018  (Lượt xem:  1018 )
Điều tiết nguồn nước

Điều tiết nguồn nước “cứu hạn” tại Hàm Thuận Nam

BTO- Chiều 11/5, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam - ông Nguyễn Minh và Chủ tịch UBND huyện Trần Ngọc Diệp đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Bình Thuận đi kiểm tra thực tế tại tuyến kênh tiếp nước Sông Móng - Đu Đủ; kênh tiếp nước từ hồ Đu Đủ - Tân Lập về Sông Phan - Tân Thuận, trong quá trình đưa nước về chống hạn cho bà con địa phương.

 

Lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra thực tế sau khi nước được điều tiết về tại Tân Thuận

Hiện nay, do ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài đã gây ra tình trạng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại nhiều khu vực trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, đặc biệt tại khu phố Nam Thành, thị trấn Thuận Nam và thôn Hiệp Nghĩa, Hiệp Tân, xã Tân Thuận. Trước tình hình nắng hạn kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh điều tiết nguồn nước tại hồ Sông Móng về hồ Tân Lập và suối tự nhiên tại đây để cứu hạn các vùng khô hạn nói trên.

Thực tế tại kênh tiếp nước Sông Móng- Đu Đủ- Tân Lập

Qua khảo sát thực tế, ông Nguyễn Minh - Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam cho biết: Ghi nhận đến thời điểm này, nguồn nước thủy lợi đã được đưa về cho vùng Tân Thuận, “cứu hạn”kịp thời cho bà con. Hiện đang vào thời điểm “đỉnh” của nắng hạn, nhưng lượng nước tại hồ Sông Móng còn khá, nhờ Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã có kế hoạch điều tiết nước hợp lý, tiết kiệm. Đến thời điểm cuối tháng 4/2018, tổng dung tích nước của các hồ chứa trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam là 18,078 triệu m3 (bao gồm dung tích mực nước chết); trong đó dung tích nước của hồ Sông Móng là 13,834 triệu m3.Nhờ hệ thống nước này đã phát huy hiệu quả tưới, giúp người dân phát triển sản xuất cây thanh long đạt năng suất cao. Tuy nhiên, hiện hệ thống kênh tiếp nước Đu Đủ - Tân Lập - Tà Mon chưa hoàn thành do vướng đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực triển khai và dự kiến sẽ thông tuyến trong năm 2018.

K.Hằng- M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533