Ý kiến người dân Cập nhật lúc 16:10:36 31/01/2020  (Lượt xem:  12102 )
Thị xã La Gi khan hiếm khẩu tran

Thị xã La Gi khan hiếm khẩu trang y tế, một số nhà thuốc tăng giá cao

BTO- Sáng ngày 31/1, chúng tôi đi một số nhà thuốc lớn của thị xã La Gi như nhà thuốc Đức Hạnh (ngã tư Quân Cảnh), nhà thuốc cô Sắt (đối diện Trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt) đều trong tình trạng hết khẩu trang y tế. Khá nhiều người vào mua nhưng không còn.

May mắn thay, tiệm thuốc nhỏ tại phường Tân An, thị xã La Gi vẫn còn vài chục hộp khẩu trang nhưng giá đã tăng gấp hơn 2 lần.

Cũng hộp khẩu trang ấy, cách đây ít ngày chúng tôi chỉ mua với giá 40 ngàn đồng/50 cái, giờ được hét giá 100 ngàn/50 cái.

Trả lời thắc mắc của chúng tôi: “Khẩu trang tăng giá à? Vì hút hàng nên tiệm thuốc tự tăng phải không?”

Vợ chồng cô chủ tiệm thuốc nói rằng: “Không phải tiệm thuốc tự tăng mà công ty đang thu mua lại 150 ngàn/50 cái để mang sang Trung Quốc vì bên ấy bán 1 cái khẩu trang tới 19 ngàn đồng”.

Nói rồi, cô chủ tiệm bảo rằng giờ 100 ngàn hộp không mua tí nữa cũng sẽ hết và chỉ cho chúng tôi thấy mấy hộp khẩu trang sẽ được gửi vào công ty để họ thu mua với giá cao hơn bán lẻ.

Dù biết là giá cắt cổ nhưng chúng tôi vẫn phải cắn răng bỏ 200 ngàn đồng để mua 2 hộp khẩu trang mà trước đó chỉ có giá 80 ngàn đồng/2 hộp.

Trong khi dịch do virus corona đang diễn biến khá phức tạp, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế Nguyễn Minh Tuấn đã trả lời trên Tuổi Trẻ Online sáng 31/1: “Ngày 28/1, chúng tôi đã có văn bản gửi hơn 30 nhà sản xuất có sản xuất khẩu trang theo đầu mối mà chúng tôi nắm được, yêu cầu họ báo cáo về số hàng tồn kho, năng lực sản xuất..., đồng thời yêu cầu công ty đi vào ổn định, sản xuất ngay để cung cấp cho thị trường.

Trong Luật giá hay Luật xử lý vi phạm hành chính cũng có quy định xử phạt nếu đầu cơ, tăng giá hàng hóa”.

Vì thế, việc tiệm thuốc này lấy lý do công ty thu mua lại khẩu trang với giá 150 ngàn đồng/hộp là điều vô lý.

Để bảo vệ người tiêu dùng, chúng tôi yêu cầu chính quyền thị xã La Gi cần có những cuộc kiểm tra những nhà thuốc nơi đây để xử phạt khi các nhà thuốc tự ý găm hàng và tăng giá khẩu trang.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết