Y tế Cập nhật lúc 17:00:10 07/05/2020  (Lượt xem:  4266 )
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận sẽ được về nhà

BTO- Chiều nay (7/5), kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 36 đã âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 liên tiếp, sau khi dương tính trở lại.

Bệnh nhân 36 sẽ ra viện ngày mai sau khi âm tính 3 lần liên tiếp.

Kể từ khi nhập viện, bệnh nhân 36 đã thực hiện xét nghiệm 9 lần. Trong đó, 5 lần đầu âm tính, lần thứ 6 dương tính, lần thứ 7, 8 và 9 đều âm tính. Sức khỏe bệnh nhân 36 ổn định, đủ điều kiện ra viện.

Ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận cho biết, dự kiến sáng mai (8/5), bệnh nhân 36 sẽ được kết thúc điều trị, cách ly y tế tại Cơ sở điều trị Covid-19 và được về nhà.

Cơ quan Y tế phối hợp với chính quyền địa phương sẽ giám sát việc thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với bệnh nhân 36.

Trong diễn biến liên quan, hai bệnh nhân 37 và 44 được đề nghị xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính SARS-CoV2 lần thứ 9 liên tiếp.

Như vậy, 9/9 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế.

NGUYỄN HỒNG THẠNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết