Y tế Cập nhật lúc 17:00:10 07/05/2020  (Lượt xem:  11202 )
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận sẽ được về nhà

BTO- Chiều nay (7/5), kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 36 đã âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 liên tiếp, sau khi dương tính trở lại.

Bệnh nhân 36 sẽ ra viện ngày mai sau khi âm tính 3 lần liên tiếp.

Kể từ khi nhập viện, bệnh nhân 36 đã thực hiện xét nghiệm 9 lần. Trong đó, 5 lần đầu âm tính, lần thứ 6 dương tính, lần thứ 7, 8 và 9 đều âm tính. Sức khỏe bệnh nhân 36 ổn định, đủ điều kiện ra viện.

Ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận cho biết, dự kiến sáng mai (8/5), bệnh nhân 36 sẽ được kết thúc điều trị, cách ly y tế tại Cơ sở điều trị Covid-19 và được về nhà.

Cơ quan Y tế phối hợp với chính quyền địa phương sẽ giám sát việc thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với bệnh nhân 36.

Trong diễn biến liên quan, hai bệnh nhân 37 và 44 được đề nghị xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính SARS-CoV2 lần thứ 9 liên tiếp.

Như vậy, 9/9 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế.

NGUYỄN HỒNG THẠNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin giúp đỡ người thanh niên bị bệnh hiểm nghèo

  BTO- Anh Lê Minh Tuấn ( SN 1993, ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi), làm nghề đánh cá ở biển Cam Bình.

  Xem chi tiết
  Sự cần thiết phải kiểm tra học kỳ 2 sớm

  BTO- Tại thời điểm này, đã có một số tỉnh thành tạm thời cho học sinh nghỉ học vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ổ voi “bẫy” người đi đường tại ngã ba Trần Quý Cáp - Âu Cơ

  BTO- Ít ngày qua, tại ngã ba tuyến đường Trần Quý Cáp giao với đường Âu Cơ, thuộc địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) xuất hiện ổ voi chắn giữa đường, tiềm ẩn nguy hiểm tai nạn cho người tham gia giao thông.

  Xem chi tiết
  Tờ rơi “tín dụng đen” gây mất mỹ quan đô thị

  BTO- Những ngày gần đây, người dân xung quanh khu vực chợ Phú Thủy, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết và khu vực đường Lê Văn Phấn, Lâm Đình Trúc, Nguyễn Tương bức xúc về tình trạng “tín dụng đen” rải tờ rơi xả rác, gây mất mỹ quan đô thị.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533