Y tế Cập nhật lúc 14:55:46 29/12/2020  (Lượt xem:  4160 )
Phòng chống Covid-19

Phòng chống Covid-19: Khẩn trương rà soát người về từ nơi xa, vùng dịch

BTO- Ngày 29/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh có văn bản  gởi các sở, ngành, cơ quan thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 nghiêm ngặt hơn.

Sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tại cổng Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Theo đó, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở vào Việt Nam ngày 24/12 về đến Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh, nguy cơ bệnh xâm nhập và lây nhiễm cộng đồng rất cao. Vì vậy, Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương rà soát, phát hiện, truy vết công dân đi xa trở về, trở về từ vùng dịch, người lạ, người nhập cảnh trái phép… tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Riêng ngành y tế rà soát, sẵn sàng nhân lực, vật tư, trang thiết bị, thuốc… để đáp ứng diễn biến mới của dịch Covid-19. Đồng thời, kiểm tra giám sát các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung có trả phí. Các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo quy trình phòng dịch, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây lan cộng đồng.

Bên cạnh đó, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tuân thủ biện pháp 5K gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo; phát hiện người nghi ngờ, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương thực hiện theo dõi sức khỏe theo quy định.

 Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533