BẮP

Trồng bắp nếp cho thu nhập ổn định
một tháng trước Kinh tế
Ông Nguyễn Thanh Hùng – thôn Phú Thái, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc chia sẻ:
 • Vùng cao Mỹ Thạnh, Hàm Cần mất mùa, mất giá bắp
  4 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nông dân vùng cao Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) đang rộn ràng với công việc thu hoạch bắp. Tuy nhiên, vụ bắp năm nay của người dân vừa mất mùa lại thêm mất giá, khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn.
 • Bắc Bình: Mưa lớn đầu nguồn sông Ta Mai khiến 2,5 ha bắp bị ngập, đổ ngã
  4 tháng trước Đời sống
  BTO-Trên địa bàn xã Phan Sơn (Bắc Bình) vừa xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại về diện tích cây trồng của người dân.
 • Thử nghiệm giống bắp mới để nâng cao hiệu quả
  4 tháng trước Kinh tế
  Việc sản xuất bắp lai trên địa bàn tỉnh nói chung và đồng bào dân tộc trên địa bàn Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) nói riêng thường gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính được xác định là do bị nhiễm sâu bệnh, nhất là sâu keo mùa thu phá hại, dẫn đến chi phí sản xuất cao, hiệu quả sản xuất thấp. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả cây trồng cho đồng bào, Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh đã thường xuyên phối hợp đơn vị liên quan thử nghiệm các giống bắp mới năng suất hơn, trong đó có giống bắp C.P 519.
 • Hội thảo đầu bờ giống bắp lai C.P 519 tại xã Hàm Cần
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đây là nội dung do Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh Bình Thuận tổ chức tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam vào ngày 6/10. Hội thảo có sự tham dự của một số phòng, ban của huyện và 100 hộ đồng bào có nhận đầu tư ứng trước trồng bắp lai năm 2023 tại các xã Hàm Cần và Mỹ Thạnh.
 • Giống bắp lai NK 6275 đạt hiệu quả trên đất cằn
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Việc đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là các giống bắp lai có năng suất, sản lượng cao trong những năm qua tại Bình Thuận đã góp phần làm tăng năng suất, sản lượng bắp của toàn vùng. Trong đó, mô hình “trình diễn giống bắp lai NK 6275” với quy mô 0,4 ha tại thôn 3, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc đã được Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức trình diễn trong năm 2023 là một ví dụ.
 • Hàm Thuận Nam: Gần 50 ha bắp bị úng nước, cháy lá do ảnh hưởng mưa lớn
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Nam vừa thống kê diện tích cây bắp bị thiệt hại do mưa lớn gây ngập úng, phát sinh bệnh cháy lá, trồng không mọc trên địa bàn thôn 1 và thôn 2, xã Mỹ Thạnh. Ước tổng giá trị thiệt hại 486 triệu đồng.
 • Sớm xác định rõ ranh giới đất sau vụ bắp, mì bị nhổ bỏ
  6 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nhiều hộ dân ở xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam đang mong cơ quan chức năng làm rõ mì, bắp của họ bị nhổ bỏ.
 • Hàm Thuận Bắc: Bắp lai được mùa, được giá nhưng lãi không cao
  một năm trước Kinh tế
  Bắp lai là một trong những cây trồng chủ lực tại xã vùng cao La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc. Vụ bắp năm nay, nhờ đưa giống kháng sâu vào sản xuất, kết hợp áp dụng tiến bộ KHKT vào thâm canh, phần lớn diện tích bắp lai ở địa phương cho năng suất khá.
 • Cử tri kiến nghị về giá nông sản bấp bênh, khó tiếp cận vốn vay ngân hàng
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Chiều 28/11, đại biểu Quốc hội Đặng Hồng Sỹ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tiếp xúc cử tri tại phường Tân Thiện, thị xã La Gi để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
 • Nông dân trồng giống bắp sinh khối thu lãi cao
  một năm trước Kinh tế
  Thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương, tổ chức lại sản xuất để hình thành các vùng sản xuất hàng hóa.
 • Bắp lai sản xuất sớm ở xã Đông Tiến cho thu hoạch năng suất cao
  một năm trước Kinh tế
  Cũng như xã Đông Giang, La Dạ, bắp lai là một trong những cây trồng chủ lực tại xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Năm 2021, năng suất bắp cao đã giúp không ít hộ đồng bào nơi đây cải thiện cuộc sống gia đình. Vụ bắp năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, cộng với khâu đầu tư chăm sóc, lại hứa hẹn 1 mùa bắp bội thu.
 • Mô hình “Quản lý sâu keo mùa thu hại bắp” tại xã Đông Tiến
  một năm trước Kinh tế
  Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đánh giá, trong vụ hè thu năm 2022, vùng sản xuất bắp lai tại xã Đông Tiến (Hàm Thuận Bắc) có áp dụng mô hình quản lý sâu keo mùa thu cho thấy hiệu quả cao. Tình trạng sâu gây hại cho bắp ít so với các vùng sản xuất khác trên địa bàn huyện.
 • Hàm Cần (Hàm Thuận Nam): Gần 90 ha bắp bị thiệt hại do nắng hạn cục bộ
  một năm trước Kinh tế
  Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Nam cho biết, từ nửa cuối tháng 7/2022 đến nay, tại xã Hàm Cần bị ảnh hưởng hạn hán, nắng nóng cục bộ.
 • Đậu bắp quê nhà
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Trên con đường vắng về làng quê những buổi chiều cuối tháng bảy, đầu tháng tám; tiếng sấm rền vang, ánh chớp sáng lòe cùng với những đám mây đen ùn ùn kéo đến, mang theo cơn mưa tưởng chừng như khó dứt.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số vào mùa bắp lai
  một năm trước Kinh tế
  Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh khắp nơi tất bật sản xuất vụ hè thu. Trong đó, sản xuất cây bắp thông qua chính sách đầu tư ứng trước nhiều năm qua, giúp đồng bào yên tâm sản xuất, không lo đầu ra.
 • Bấp bênh đời sống công nhân thời “bão giá”
  một năm trước Trong nước
  Xăng tăng giá mạnh kéo theo hàng loạt mặt hàng khác cũng tăng giá theo, người lao động, công nhân ở trọ phải tìm mọi cách để cắt giảm chi tiêu, tăng ca, làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
 • Vùng cao Phan Tiến trúng vụ bắp
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Không chỉ phơi ngoài sân, bắp còn được phơi trên cả các tuyến đường giao thông nông thôn mới vàng rực; xe tải, xe công nông tấp nập vận chuyển bắp. Đó là những hình ảnh ở xã vùng cao Phan Tiến (Bắc Bình) vào thời điểm này khi nông dân nơi đây được mùa, trúng giá bắp.
 • Mô hình “Quản lý sâu keo mùa thu hại bắp”
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Trước thực trạng sâu keo mùa thu gây hại nặng trên địa bàn tỉnh nói chung và Hàm Thuận Bắc nói riêng thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh đã thực hiện mô hình “Quản lý sâu keo mùa thu hại bắp” tại ruộng ông K’ Văn Thảo, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc với quy mô 10.000 m2, mang lại hiệu quả.
 • Đức Linh: Xác minh, làm rõ thông tin bắp lai không trái ở xã Trà Tân
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- UBND huyện Đức Linh vừa có công văn đến Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh và doanh nghiệp sản xuất giống, đề nghị can thiệp, hỗ trợ kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, tình trạng bắp không có trái ở xã Trà Tân.
 • Tánh linh: Trồng cỏ, bắp… xuất khẩu
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Việc trộn chung 2 loại cỏ, bắp rồi ủ men ra thành phẩm mà đạt các tiêu chuẩn đòi hỏi của những thị trường khắt khe như Nhật Bản, Hàn Quốc và để nuôi con vật cũng khó tính như bò sữa là điều vừa mới lạ, vừa nâng lên một tầm cao mới với nông dân Tánh Linh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO