NĂM DU LỊCH QUÓC GIA

Bình Thuận tham gia không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa, du lịch Điện Biên 2024
26 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Sáng 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã diễn ra Lễ Khai mạc không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa du lịch năm 2024. đến dự có lãnh đạo địa phương, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam. Về phía tỉnh Bình Thuận, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc tham dự.
 • 
Du lịch Bình Thuận với mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách năm 2024
  2 tháng trước Kinh tế
  Sáng 30/1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Đạt - Trưởng cơ quan đại diện VP Bộ VHTT&DL tại TP.HCM đã đến dự.
 • La Gi: Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển bền vững
  2 tháng trước Xã hội
  Năm 2023, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng UBND thị xã La Gi đã tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đây chính là tiền đề để năm 2024 thị xã phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025.
 • Bứt phá ngành “công nghiệp không khói”
  2 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023 đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ của ngành du lịch khi lần đầu tiên Bình Thuận lọt vào top các tỉnh có doanh thu trên 10.000 tỉ đồng. Phát huy kết quả đạt được, năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa “ngành công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Quản lý điểm đến và xúc tiến quảng bá du lịch
  2 tháng trước Du lịch
  Du lịch Bình Thuận trong những năm gần đây đã khẳng định những bước phát triển nhanh, trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời dần khẳng định được thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới là điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách.
 • Rút kinh nghiệm trong tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng 17/1, Ban tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ Tổng kết và Lễ Bế mạc Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh chủ trì, cùng với sự tham dự của các thành viên.
 • Chính sách “giảm thuế VAT” và câu chuyện “kích cầu tiêu dùng”
  2 tháng trước Kinh tế
  Thực hiện Nghị định số 94 của Chính phủ, ngày 28/12/2023, quy định chính sách giảm thuế trị gia tăng (VAT) theo Nghị quyết số 110, ngày 29/11/2013 của Quốc hội, theo đó tiếp tục giảm thuế VAT xuống 8% từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 30/6/2024.
 • Cơ hội cho du lịch Bình Thuận “cất cánh”
  3 tháng trước Du lịch
  Tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trong năm qua, vai trò, nhận thức, hành động về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch được nâng lên; đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại, khó khăn, thách thức mà ngành VHTT&DL phải thẳng thắn nhận thức rõ để đề ra hướng giải quyết, khắc phục.
 • Bao giờ rác thải không còn xả nơi công cộng?
  3 tháng trước Bạn đọc
  Dù ngành chức năng đã phát động nhiều chương trình hành động để bảo vệ môi trường, nhất là Năm Du lịch quốc gia 2023. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức xả rác vô tư ở bất cứ đâu, khiến nhiều người bức xúc, với trăn trở bao giờ rác thải không còn xả vô tội vạ nơi công cộng?.
 • Phật giáo tỉnh Bình Thuận lan tỏa truyền thống “Tốt đời – đẹp đạo”
  3 tháng trước Xã hội
  Phát huy truyền thống đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận tiếp tục có những hoạt động Phật sự thiết thực theo phương châm “tốt đời - đẹp đạo”, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Tánh Linh: Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch
  3 tháng trước Du lịch
  Hoạt động du lịch trên địa bàn Tánh Linh ngày càng khởi sắc gắn với công tác đảm bảo an ninh, an toàn được tăng cường nhằm hướng tới khai thác hiệu quả tiềm năng của huyện miền núi.
 • Để du lịch Bình Thuận phát triển bền vững
  3 tháng trước Du lịch
  Năm 2023, Bình Thuận vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh.
 • Novaworld Phan Thiet nhận cú đúp kỷ lục với tổ hợp quảng trường quy mô lớn và khu chợ đêm Miami
  3 tháng trước Thông tin thị trường
  Sáng ngày 6/1/2024, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã công bố và trao kỷ lục cho Đô thị kinh tế du lịch giải trí NovaWorld Phan Thiet với 2 hạng mục: Đô thị sở hữu Tổ hợp quảng trường có tổng diện tích lớn nhất và Khu chợ đêm Miami có hệ thống mái che hiện đại xuyên suốt lớn nhất.
 • Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU: Đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  3 tháng trước Du lịch
  Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, đổi mới, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tỉnh, đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tương xứng với vai trò, vị trí là 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh.
 • Nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới
  3 tháng trước Xã hội
  Xây dựng nông thôn xanh - sạch - đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần là một trong những phong trào nhận được sự đồng tình cao của người dân trong tỉnh…
 • Tiếp tục giữ sức hút cho điểm đến Bình Thuận
  3 tháng trước Du lịch
  Khép lại năm 2023, cả hai chỉ tiêu cơ bản của du lịch Bình Thuận đều thể hiện mức tăng trưởng ấn tượng: Cả năm ước đón hơn 8.350.000 lượt khách, tăng xấp xỉ 46% so năm trước đó (khách quốc tế có khoảng 274.300 lượt, tăng 3,13 lần) và doanh thu đạt trên 22.300 tỷ đồng, tăng hơn 63% so năm 2022.
 • Bình Thuận và những dấu ấn đáng nhớ năm 2023
  3 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023, kinh tế của đất nước nói riêng và thế giới nói chung còn nhiều khó khăn, thách thức. Dù vậy, Bình Thuận đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, trong đó có những dấu ấn đáng nhớ.
 • Khơi dậy nội lực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
  3 tháng trước Xã hội
  Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên chủ động triển khai thực hiện đã khơi dậy sức sáng tạo, phát huy nội lực từ mỗi cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.
 • 
Hàng ngàn người dân chào đón năm mới 2024
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Tối 31/12/2023, tại khu vực Ocean Dunes, Chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2024” đã diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật, thu hút hàng ngàn người dân đến vui chơi, thưởng thức âm nhạc và chờ đợi thời khắc chuyển giao sang năm mới 2024.
 • Những sự kiện nổi bật năm 2023
  3 tháng trước Xã hội
  Năm 2023, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đồng tâm hiệp lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, ghi dấu ấn với nhiều sự kiện nổi bật. Nhân dịp đầu năm mới 2024, Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những sự kiện tiêu biểu của tỉnh nhà trong năm 2023 do Báo Bình Thuận bình chọn.
 • Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050: Có kinh tế chia sẻ
  3 tháng trước Kinh tế
  Bên cạnh công bố Quy hoạch tỉnh là kết hợp lồng ghép hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư tập trung vào 3 trụ cột: Công nghiệp, du lịch và nông nghiệp. Hy vọng Bình Thuận sẽ đón thêm những “đại bàng” về “lót ổ”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO