NHÂM DẦN

Du lịch Bình Thuận: Kỳ vọng đột phá thời hậu đại dịch
21 giờ trước Du lịch
Qua nửa đầu năm nay, du lịch địa phương cho thấy những tín hiệu khởi sắc đáng ghi nhận, đồng thời kỳ vọng điểm đến Bình Thuận tạo bước đột phá trong giai đoạn mới khi tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát…
 • Giao ban khối đảng quý 1/2022: Các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm
  2 tháng trước Chính trị
  Sáng ngày 7/4, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp giao ban khối Đảng quý I/2022, nhằm đánh giá các kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022 của các cơ quan khối Đảng tỉnh.
 • CPI bình quân 3 tháng đầu năm tăng 3,55%
  2 tháng trước Đời sống
  BTO - Hoạt động thương mại trên địa bàn Bình Thuận trong những tháng đầu năm nay diễn ra tương đối ổn định, hàng hóa phong phú và đa dạng đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân.
 • Tuy Phong: Đấu tranh có trọng điểm với tội phạm ma túy
  3 tháng trước Pháp luật
  Tình trạng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy đang có diễn biến rất phức tạp. Tội phạm về ma túy không chỉ tinh vi về phương thức, thủ đoạn hoạt động mà ngay cả những người sử dụng ma túy cũng có nhiều chiêu thức để đối phó với lực lượng chức năng. Đấu tranh với tội phạm về ma túy trong giai đoạn hiện nay không thể áp dụng một cách chung chung mà phải xác định trọng tâm, đấu tranh có trọng điểm.
 • Sản xuất - kinh doanh 2 tháng đầu năm: Những tín hiệu lạc quan
  3 tháng trước Kinh tế
  Ngay từ những tháng đầu năm 2022, hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Bình Thuận cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan…
 • Giá xăng dầu, thực phẩm đẩy CPI 2 tháng đầu năm tăng 1,68%
  3 tháng trước Trong nước
  Giá xăng dầu, lương thực, dịch vụ giao thông... tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đi lên.
 • Chuẩn bị tâm thế đón khách quốc tế
  3 tháng trước Du lịch
  Giữa tháng 2 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Theo đó đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như ý kiến các bộ, cơ quan về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
 • Đón sóng hạ tầng cao tốc, bất động sản Phan Thiết tiếp tục nóng
  4 tháng trước Thông tin thị trường
  Những tín hiệu lạc quan từ hạ tầng giao thông trọng điểm đang giúp Phan Thiết - Bình Thuận hưởng lợi, mang lại nhiều kỳ vọng cho ngành du lịch và bất động sản địa phương.
 • “Mở đường” vào thị trường Ấn Độ
  4 tháng trước Kinh tế
  Nhiều tháng qua, mặt hàng nông sản của nước ta (bao gồm thanh long Bình Thuận) xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó tại các cửa khẩu đường bộ phía Bắc. Thế nên việc tìm kiếm thị trường tương đương, có sức tiêu thụ lớn để từng bước giảm phụ thuộc vào quốc gia đông dân nhất thế giới là cần thiết và phù hợp tình hình hiện nay. Trong đó Ấn Độ được xác định rất tiềm năng, bởi hội tụ đầy đủ những yếu tố là điểm đến thuận lợi cho thanh long Việt Nam nói chung và thanh long Bình Thuận nói riêng...
 • Lan tỏa tín dụng chính sách
  4 tháng trước Đời sống
  Thực hiện Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) làm tốt vai trò “người bạn thân thiết” tiếp sức cho người nghèo tạo ra sinh kế bền vững.
 • La Gi:
Thị trường hàng hóa ổn định sau tết
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO- Sau đợt nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các chợ truyền thống, cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ đều đã hoạt động trở lại. Thị trường tuy không sôi động do sức mua có giảm so với đợt trước tết, tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng tươi sống, thức ăn, rau củ quả vẫn ổn định. Giá cả một số mặt hàng có tăng nhẹ so với thời gian nghỉ tết trước đó.
 • Người nghèo đón Tết Nhâm Dần vui tươi, đầm ấm
  4 tháng trước Đời sống
  Quan tâm chăm lo cho người nghèo, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2022 là hoạt động thường niên của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh. Qua đó, tạo động lực, niềm tin, sức mạnh để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
 • Người ăn xin giảm, bán hàng rong tăng trong dịp tết
  4 tháng trước Đời sống
  Đi bất cứ đình, chùa, ngã tư, chợ, khu du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết nói riêng và các nơi trong tỉnh nói chung vào những ngày tết gần như đều bắt gặp tình trạng người ăn xin và lực lượng người bán hàng rong.
 • Chuyến “xông đất” Hàm Tân đầu năm Nhâm Dần
  4 tháng trước Kinh tế
  Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An dẫn đầu đoàn làm việc của Thường trực Tỉnh ủy vào “xông đất” huyện Hàm Tân. Chuyến thăm làm việc đầu năm kết hợp khảo sát các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện phía nam của tỉnh giúp Hàm Tân tháo gỡ khó khăn vướng mắc, xúc tiến đẩy nhanh các dự án ở địa bàn trọng điểm này.
 • Tặng phẩm đầu xuân
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Những năm gần đây, vào dịp xuân về tết đến, giới văn nghệ sĩ, anh em báo chí thân quen thường xuất bản sách và xem đó như là một món quà, tặng phẩm đầu xuân. Thói quen in sách, tặng sách và đọc sách đầu năm không chỉ làm phong phú thêm “văn hóa đọc” mà còn tạo thú tiêu dao thanh nhàn trong mùa xuân mới.
 • Mạnh dạn, tự tin mở cửa trở lại
  4 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Đã bắt đầu một guồng quay mới hối hả với biết bao hy vọng. Công nhân đã trở lại nhà máy, xí nghiệp, công trường; học sinh đã trở lại trường học; hàng quán đã mở cửa buôn bán; những chuyến tàu ngư dân đánh bắt xuyên tết đã cập cảng với “lộc biển” đầy khoang;
 • Sau Tết Nguyên đán, số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục tại nhiều địa phương
  4 tháng trước Trong nước
  Ngày 9/2, Việt Nam ghi nhận 23.956 ca COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố. Trong đó, Hà Nội vẫn là địa phương đứng đầu về số ca mắc mới, với gần 3.000 ca. Trong ngày, cả nước có 93 trường hợp tử vong.
 • Du lịch Bình Thuận: Đón nhận tín hiệu tích cực từ đầu năm
  4 tháng trước Du lịch
  Ngay trong tháng đầu năm nay, du lịch Bình Thuận đã ghi nhận những tín hiệu tích cực với lượng khách tăng hơn so tháng cuối năm ngoái và các dịch vụ liên quan cũng hoạt động trở lại. Ước tính trong tháng 1/2022, toàn tỉnh đón khoảng 71.100 lượt khách (tăng 3,44% so tháng trước đó) và đạt doanh thu 57 tỷ đồng (tăng hơn 3%).
 • Tạo chuỗi sản phẩm hữu ích, thân thiện môi trường
  4 tháng trước Đời sống
  “Mô hình kinh tế tuần hoàn: Tái sử dụng nguồn nguyên liệu tạo ra chuỗi sản phẩm nấm linh chi, nấm rơm, rau mầm, phân hữu cơ góp phần tăng hiệu quả kinh tế, thân thiện môi trường” của anh Lê Việt Kỳ, Trung tâm Thông tin & Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (trung tâm) thuộc Sở Khoa học & Công nghệ đã nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho giải ba qua tổng kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận vừa qua.
 • Sắc xuân trên thành phố biển
  4 tháng trước Xã hội
  Đối với người Việt, tết cổ truyền không chỉ thiêng liêng, mà còn là những ngày trọng đại nhất trong một năm. Dù thành thị hay nông thôn, miền núi hay miền xuôi, đất liền hay đảo xa, trong nước hay mưu sinh trên toàn thế giới, cứ tết đến xuân về là mỗi người lại nhớ về quê hương nguồn cội.
 • Chuyến biển đầu năm thuận buồm xuôi gió
  4 tháng trước Kinh tế
  Như mọi năm, mùng 2 tết đã có nhiều tàu thuyền nô nức “xuất hành” đầu năm, tranh thủ ra khơi đón lộc biển. Nhờ giá hải sản những ngày tết cao, nên nhiều ngư dân phấn khởi, hy vọng 1 năm khai thác hải sản thuận buồm xuôi gió, cá về đầy khoang để cuộc sống ấm no, sung túc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO