THU HOẠCH

Thu hoạch dứt điểm lúa hè thu, xuống giống vụ mùa để tránh mưa lũ
3 tháng trước Kinh tế
Trước lo ngại thời tiết các tháng còn lại của năm 2023 sẽ diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo nông dân các địa phương cần chủ động đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan. Mặt khác, tranh thủ thu hoạch dứt điểm lúa hè thu nhanh, gọn với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại do mưa, lũ đến sớm, lốc xoáy gây đổ ngã cho lúa; giải phóng đất kịp thời, đảm bảo lịch thời vụ xuống giống vụ mùa 2023 đúng tiến độ.
 • Nông dân Tuy Phong khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân muộn
  5 tháng trước Kinh tế
  Trước tình hình thời tiết mưa nhiều những ngày qua, nông dân trồng lúa trên địa bàn huyện Tuy Phong đang tất bật thu hoạch các trà lúa cuối của vụ đông xuân muộn, tranh thủ phơi khô để chuẩn bị mùa vụ mới. Dù gặp sâu bệnh, nhưng năm nay năng suất và giá lúa khá cao, khiến bà con phấn khởi.
 • Hàm Thuận Bắc:  Hơn 10 ha lúa đang thu hoạch bị đổ ngã do mưa lũ
  một năm trước Kinh tế
  BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trong những ngày qua (9 – 11/10), trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc có mưa lớn, gây lũ. Đặc biệt, mưa lớn tại địa bàn xã La Dạ gây thiệt hại tài sản của người dân.
 • Bắp lai sản xuất sớm ở xã Đông Tiến cho thu hoạch năng suất cao
  một năm trước Kinh tế
  Cũng như xã Đông Giang, La Dạ, bắp lai là một trong những cây trồng chủ lực tại xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Năm 2021, năng suất bắp cao đã giúp không ít hộ đồng bào nơi đây cải thiện cuộc sống gia đình. Vụ bắp năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi, cộng với khâu đầu tư chăm sóc, lại hứa hẹn 1 mùa bắp bội thu.
 • Phát huy lợi thế cây keo tràm trên đất Tân Đức
  một năm trước Kinh tế
  Phát huy tiềm năng lợi thế của vùng đất đồi núi, những năm qua, xã Tân Đức đã khuyến khích người dân phát triển kinh tế rừng theo hướng đẩy mạnh trồng cây keo tràm để tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, vừa tăng độ che phủ rừng trên địa bàn. Nhờ vậy, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, có thu nhập ổn định từ nghề trồng rừng nguyên liệu.
 • Nỗi lo của nông dân Ukraine khi vụ thu hoạch mới bắt đầu
  một năm trước Quốc tế
  Do ảnh hưởng của xung đột, các cảng của Ukraine bên bờ Biển Đen bị phong tỏa, khiến hàng chục triệu tấn ngũ cốc vẫn kẹt tại nước này. Số phận của vụ thu hoạch sắp tới vì thế trở thành nỗi lo của nông dân Ukraine.
 • Khan hiếm lao động thu hoạch nông sản ở Hàm Tân
  một năm trước Đời sống
  Những năm trước, thời gian cuối tháng 4, mùa thu hoạch mì của nhiều hộ nông dân ở huyện Hàm Tân đã cơ bản xong, chuẩn bị cày xới đất gieo trồng vụ hè thu khi mưa tới. Năm nay vẫn còn không ít hộ cặm cụi thu hoạch cây màu này, bởi khó thuê công nhổ, cắt và vận chuyển.
 • Đồng bào vùng cao thu hoạch điều
  một năm trước Kinh tế
  BTO - Điều lộn hột đang vào mùa chín rộ, để kịp bán cho thương lái, đồng bào vùng cao Hàm Thuận Bắc đang tập trung lo thu hoạch.
 • Rộn ràng mùa thu hoạch nông sản
  một năm trước Kinh tế
  Bên cạnh thu hoạch chính vụ lúa đông – xuân, nhiều nơi trong tỉnh nông dân thu hoạch hạt điều, bắp lai, đậu phụng tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể…
 • Vào mùa thu hoạch hạt điều
  một năm trước Kinh tế
  Điều đang chín rộ ở nhà vườn và rẫy của dân. Những nơi điều được mùa trái sai trĩu cành, mùi hoa điều quyện trong gió thoang thoảng hương dịu nhẹ. Năm nay hứa hẹn mùa điều bội thu…
 • Thanh long vào mùa thu hoạch rộ
  một năm trước Kinh tế
  BT- Theo kết quả rà soát về tình hình sản xuất thanh long tại các địa phương, dự kiến từ nay đến hết tháng 2/2022 có khoảng 15.836 ha/tổng diện tích 33.577 ha thanh long toàn tỉnh (chiếm khoảng 47,1%) đã tiến hành sản xuất, xử lý ra hoa trái vụ. Ước tính, sản lượng dự kiến vài tháng tới khoảng 121.462 tấn. Trong đó, “thủ phủ” thanh long Hàm Thuận Nam có diện tích trồng lớn nhất tỉnh, với gần 15 ha. Trong quý 1/2022, huyện dự kiến thu hoạch khoảng 105.000 tấn.
 • Cần có phương án sản xuất, thu hoạch lúa hợp lý
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành nông nghiệp tỉnh đang đề nghị các địa phương có phương án sản xuất, thu hoạch, lưu thông, phân phối trong trường hợp địa phương bị giãn cách xã hội. Qua đó, đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng và nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất trồng trọt.
 • Nhãn Thắng Hải vào mùa thu hoạch rộ: Nông dân đang gặp khó
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Khoảng 220 ha nhãn vùng Thắng Hải – huyện Hàm Tân đang vào vụ thu hoạch nhưng không có thương lái vào mua, khiến nông dân nơi đây “khóc ròng”. Nhất là nhãn tiêu da bò đang chín rộ trong vài ngày tới với 700 tấn, nông dân chỉ trông chờ “phép màu” nào đó giữa đại dịch Covid-19.
 • Quân khu 7 giúp dân thu hoạch nông sản
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Hiện nay, một số địa phương thuộc quân khu 7 đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nên việc thu hoạch nông sản của nông dân gặp rất nhiều khó khăn. 
 • Bộ đội giúp dân thu hoạch thanh long
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Dịch Covid-19 bùng phát phức tạp trở lại tại một số địa phương trong tỉnh. Đây cũng là thời điểm trái Thanh Long vào giai đoạn thu hoạch chính vụ, sản lượng lớn nhưng lại “rớt” giá mạnh so với những năm gần đây, vì vậy nhiều gia đình trồng thanh long trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam gặp nhiều khó khăn từ khâu thu hoạch đến tiêu thụ sản phẩm. Gia đình nào may mắn thì bán được chút ít, nhưng tiền bán ra không bằng tiền thuê nhân công cắt trái, lâm vào hoàn cảnh “dở khóc, dở cười”, bán không được mà để cũng không xong.
 • Tôm thẻ chân trắng rớt giá, người nuôi vội vàng thu hoạch
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Du lịch đóng cửa, nhiều tỉnh, thành giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid – 19, các chợ đầu mối lớn bị phong tỏa; nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể chỉ hoạt động cầm chừng… khiến thị trường tôm thẻ chân trắng trong tỉnh gặp khó trong tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu.
 • Hàng nông sản ùn ứ ở Cửa khẩu Lào Cai: Cần có phương án thu hoạch, vận tải hợp lý
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Trung bình mỗi ngày có trên 100 xe container vận chuyển thanh long xuất khẩu. Vào những ngày cao điểm (chính vụ) có khoảng trên 200 xe container vận chuyển thanh long xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai…
 • Thu hoạch lứa chuối tất niên
  2 năm trước Kinh tế
  BTO - Vùng chuyên canh chuối núi Voi (Hàm Tân) thu hoạch lứa cuối cùng của năm, bán cúng tất niên, nông dân rất phấn khởi vì giá cao.
 • Nông dân Liên Hương tất bật thu hoạch củ cải trắng
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Thời điểm này, chạy dọc tuyến đường Liên Hương – Bình Thạnh, thuộc khu phố 6, thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) đâu đâu cũng thấy cảnh các xe tải hàng chất đầy củ cải trắng thu mua của nông dân nơi đây.
 • Đông Tiến rộn ràng mùa thu hoạch đậu
  2 năm trước Đời sống
  BT- Những ngày này, bà con đồng bào xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc tất bật với thu hoạch đậu bán tết. Dù năm nay năng suất không cao so với những năm trước do mưa nhiều, nhưng người dân vẫn vui.
 • Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa
  3 năm trước Đi, thấy và viết
  BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO