XÃ HỒNG PHONG

Lễ công bố xã Hồng Phong đạt chuẩn nông thôn mới
một tháng trước Kinh tế
BTO-Chiều 16/8, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Phong (Bắc Bình) long trọng tổ chức Lễ công bố xã Hồng Phong đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022. Tham dự lễ có lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện Bắc Bình…
 • Hạ tầng tạo ra cuộc sống mới
  6 tháng trước Xã hội
  Việc cải thiện dân sinh kinh tế, an ninh - quốc phòng và tạo điều kiện phát triển du lịch thể hiện rõ rệt trên địa bàn huyện Bắc Bình thời gian qua, cho thấy tất cả vì giao thông đã mở lối. Và cũng từ đó bắt đầu xây dựng các hạ tầng kỹ thuật khác…
 • Cách huy động sức dân ở Bắc Bình
  6 tháng trước Xã hội
  Đến xã Hồng Phong hôm nay, điều nhận thấy rõ quang cảnh của xã khang trang, sạch đẹp, dù nắng khu Lê vẫn chói chang. Có những tuyến đường bê tông thẳng tắp, có ánh sáng an ninh, có trồng hoa ven đường.
 • Những đột phá từ quy hoạch mở rộng TP. Phan Thiết
  6 tháng trước Xã hội
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIV vừa có kết luận thống nhất chủ trương về định hướng mở rộng và định hướng một số khu vực quan trọng của TP.Phan Thiết.
 • Bắc Bình: Xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao đời sống người dân
  6 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023, huyện Bắc Bình tiếp tục nâng cao chất lượng 258 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) đã đạt, phấn đấu thực hiện thêm 20 tiêu chí và đưa xã Bình Tân đạt chuẩn xã NTM nâng tổng số xã NTM toàn huyện 11/16 xã.
 • Ấm áp Tết Nhân Ái đầu tiên
  8 tháng trước Xã hội
  BTO-Lần đầu tiên, tổ chức “Xuân Biên phòng ân tình quân dân - Tết Nhân ái” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023. Với mong muốn của những đơn vị làm chương trình mang sự ấm áp, yêu thương và sẻ chia đến với người dân nghèo...
 • Đồng hành cùng công an xã
  9 tháng trước Pháp luật
  Từ những công trình, phần việc mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thực hiện đã giúp lực lượng công an xã giảm bớt khó khăn, bám địa bàn tốt hơn, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
 • Xây dựng thiết chế văn hóa cho xã ven biển
  9 tháng trước Đời sống
  Hội trường UBND xã Hồng Phong (Bắc Bình) chật hẹp nên mỗi lần họp tiếp xúc cử tri chỉ mời một số ít đại diện của thôn. Song, buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện Bắc Bình hôm ấy lại khá đông người.
 • Nông thôn mới Bắc Bình: Cuộc vượt qua bước chặn mới
  9 tháng trước Xã hội
  Sau nhiều tháng của năm 2022 khắc phục các tiêu chí bị rớt chuẩn theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, nhiều xã ở Bắc Bình có kết quả thu về vào thời điểm cuối năm này kịch tính như xem một cuộc đua. Trong khi đó, Bình An - xã nông thôn mới được công nhận năm 2021 vẫn giữ vững qua bước chặn mới.
 • Phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Bắc Bình
  10 tháng trước Đời sống
  Từ năm 2017 đến nay, huyện Bắc Bình đã bình chọn tôn vinh 6.920 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 2 hộ đạt cấp Trung ương, 63 hộ đạt cấp tỉnh, 400 hộ đạt cấp huyện, 6.455 hộ đạt cấp cơ sở. Có 2.220 hộ có mức thu nhập từ 100 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng, 2.841 hộ đạt mức thu nhập từ 200 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng và 1.589 hộ đạt mức thu nhập từ 300 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.
 • Hối hả cho Hồng Phong
  10 tháng trước Xã hội
  Lúc này, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2022, thời điểm xã Hồng Phong phải đạt chuẩn nông thôn mới như kế hoạch ban đầu, thì mọi hoạt động liên quan đến 5 tiêu chí chưa đạt của xã trở thành mối lo không chỉ của Hồng Phong.
 • Nông thôn mới Bắc Bình: Cuộc đua cho 1 năm thêm gia hạn
  10 tháng trước Xã hội
  Bắc Bình phấn đấu thực hiện đạt thêm 34 tiêu chí và có thêm 1 xã là Hồng Phong đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022, để được 10/16 xã trong huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Hành trình ấy của Bắc Bình trong bối cảnh xuất hiện những đổi thay, bổ sung thêm tiêu chí mới theo Quyết định 318 nên đã tạo ra tình huống riêng…
 • Xã Hồng Phong: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
  11 tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng 6/11, tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên thôn Thanh Thịnh và Hồng Trung. Đến dự Ngày hội có ông Nguyễn Văn Tám - Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
 • Phụ nữ Lực lượng Vũ trang tỉnh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam
  11 tháng trước Xã hội
  BTO-Nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10, tại Bắc Bình, Hội phụ nữ của Lực lượng Vũ trang tỉnh (Công an, Quân Sự, Biên phòng) đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực.
 • Xây dựng 2 trường học khang trang cho xã ven biển
  11 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Hồng Phong (Bắc Bình) là xã nghèo, một bộ phận cư dân nằm sát biển; điều kiện tự nhiên xã Hồng Phong khá khắc nghiệt, địa hình phức tạp có nhiều cồn cát, đồi núi bao quanh khiến cho người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi.
 • Cẩn trọng đằng sau thông tin ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất?
  một năm trước Bạn đọc
  Việc ca sĩ Ngọc Sơn đến Bình Thuận đầu tư là một cơ hội quảng bá cho địa phương, nhưng người dân cũng thận trọng với những cơn sốt đất được các nhà đầu tư, môi giới ăn theo tạo ra.
 • Liên quan bài viết “Sớm giải quyết đơn của ông Trương Tuấn Kiệt”: Khu đất được cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp vào năm 2011
  một năm trước Bạn đọc
  Liên quan đến bài viết “Sớm giải quyết đơn của ông Trương Tuấn Kiệt” mà Báo Bình Thuận phản ánh, mới đây, đại diện Công ty Cổ phần Xây lắp Cửu Long đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề pháp lý của dự án.
 • Sớm giải quyết đơn khiếu nại của ông Trương Tuấn Kiệt?
  một năm trước Bạn đọc
  Những ngày qua, ông Trương Tuấn Kiệt (SN 1970, hộ khẩu thường trú tại Thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, nơi ở hiện nay: số 153, Huỳnh Thúc Kháng, khu phố 1, phường Mũi Né, TP Phan Thiết) rất bức xúc khi đất canh tác của gia đình bị doanh nghiệp tác động nhưng chưa thỏa thuận đền bù.
 • Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy:
 Thăm, tặng quà các gia đình chính sách
  một năm trước Xã hội
  Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 24/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức 2 đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại 2 huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình.
 • Dông thịt “hút hàng”
  một năm trước Kinh tế
  600.000 – 700.000 đồng/kg dông thịt, loại từ 2 - 5 con/kg. Đây là mức giá cao nhưng không phải đơn hàng nào chủ trại nuôi dông cũng nhận lời, bởi dông thịt đang khan hiếm, nguồn cung không đủ cầu.
 • Thanh nhãn ở Khu Lê
  một năm trước Kinh tế
  “Hiện tại ở Bắc Bình có mô hình trồng thanh nhãn rất mới và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế. Trong tương lai, mô hình này sẽ là điểm sáng trong nền nông nghiệp của huyện nhà”, câu nói trên của một lãnh đạo huyện Bắc Bình đã khiến chúng tôi tò mò, tìm đến với mô hình trồng thanh nhãn ở xã Hồng Phong, nơi mà nhiều người biết đến vùng đất anh hùng này với tên gọi Khu Lê.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO