Quốc tế Cập nhật lúc 09:11:43 09/06/2019  (Lượt xem:  1465 )
Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác quốc phòn

Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác quốc phòng và hàng hải với Maldives

Ấn Độ và Maldives đã ký kết 6 thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ song phương trong một số lĩnh vực chủ chốt, trong đó có quốc phòng và hàng hải.

Ngày 8/6, trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình đến Maldives sau khi nhậm chức nhiệm kỳ hai, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm với Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih của nước chủ nhà, trong động thái cho thấy Ấn Độ đề cao chính sách “láng giềng trước tiên”.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Maldives Ibrahim Mohamed Solih.

Tại cuộc gặp, hai bên đã tiến hành các cuộc thảo luận sâu rộng về một loạt vấn đề và ký kết 6 thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ song phương trong một số lĩnh vực chủ chốt, trong đó có quốc phòng và hàng hải.

Ông Modi nhấn mạnh Ấn Độ hết sức coi trọng mối quan hệ với Maldives và cả hai nước đều mong muốn xây dựng quan hệ đối tác bền chặt.

Ông khẳng định Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ Maldives bằng mọi cách có thể.

Cùng ngày, phát biểu trước Quốc hội Maldives, Thủ tướng Ấn Độ cũng đề cập vấn đề khủng bố do nhà nước bảo trợ, cho rằng đây là mối đe dọa lớn nhất đối với cộng đồng quốc tế hiện nay.

Ông kêu gọi thế giới cùng nhau hợp tác chống lại thách thức từ chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng kêu gọi tổ chức hội nghị toàn cầu nhằm giải quyết mối đe dọa do chủ nghĩa khủng bố gây ra đối với khu vực và thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ nói: “Cộng đồng quốc tế đã và đang tích cực tổ chức hội nghị toàn cầu và nhiều hội nghị về mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra. Vậy tại sao không phải về vấn đề chủ nghĩa khủng bố?”

 TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533