Quốc tế Cập nhật lúc 14:19:30 30/06/2020  (Lượt xem:  1799 )
Cháy bệnh viện ở Ai Cập

Cháy bệnh viện ở Ai Cập, 7 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng

Cơ quan bảo vệ dân sự Ai Cập cho rằng, sự cố chập điện có thể là nguyên nhân xảy ra đám cháy.

Cơ quan bảo vệ dân sự tại Ai Cập ngày 29/6 cho biết một đám cháy đã xảy ra tại bệnh viện tư ở Alexandria, dọc bờ biển phía bắc của Ai Cập làm 7 người thiệt mạng.

Vụ cháy khiến 7 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng. Ảnh: Gulf News

Vụ cháy xảy ra tại trung tâm chăm sóc tích cực ở một bệnh viện tư. Tất cả những người thiệt mạng đều là bệnh nhân mắc Covid-19. Cơ quan bảo vệ dân sự Ai Cập cho rằng, sự cố chập điện có thể là nguyên nhân xảy ra đám cháy. Cảnh sát đang tiến hành điều tra và nhận định ban đầu cho thấy đám cháy bắt nguồn từ chiếc điều hòa trong phòng.

Sau khi chiếc điều hòa phát nổ, lực lượng nhân viên bệnh viện đã cố gắng khống chế ngọn lửa, tuy nhiên đám cháy đã bùng phát dữ dội. Một vụ cháy tương tự xảy ra tại trung tâm cách ly Covid-19 ở thủ đô Cairo vào tháng trước, nhưng không gây ra thiệt hại.

Các sự cố xảy ra cho thấy những khó khăn Ai Cập đang phải đối mặt trong việc kiểm soát dịch Covid-19, với nhiều bệnh biện đã quá tải trong những tuần gần đây. Tính đến ngày hôm qua, Bộ Y tế Ai Cập thông báo có 66.754 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 2.800 người tử vong.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết