Quốc tế Cập nhật lúc 10:58:20 16/04/2019  (Lượt xem:  1333 )
Indonesia sẵn sàng cho cuộc bầu

Indonesia sẵn sàng cho cuộc bầu cử quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 17/4, hơn 190 triệu cử tri Indonesia sẽ thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu bầu ra lãnh đạo đất nước trong vòng 5 năm tới.

Chỉ còn một ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử Indonesia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra. Chính phủ và người dân Indonesia đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Diễn tập bỏ phiếu bầu cử tại Jakarta ngày 12/3. Nguồn : Jakarta Post

Ngày mai, hơn 190 triệu cử tri Indonesia sẽ thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu bầu ra lãnh đạo đất nước trong vòng 5 năm tới. Lần đầu tiên, cử tri Indonesia sẽ tham gia bầu Tổng thống và hơn 20.000 đại biểu của cơ quan lập pháp các cấp cùng một lúc. Đến thời điểm này, hơn 800.000 điểm bầu cử trên cả nước đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Ông Wiranto, Bộ trưởng điều phối Chính trị và An ninh Indonesia cho biết: “Chúng ta cần đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn, trật tự và thành công. An toàn có nghĩa là người dân có thể đi từ nhà đến điểm bầu cử an toàn, thực hiện quyền công dân của mình. Trật tự có nghĩa là ban bầu cử tại mỗi địa phương sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các điểm bỏ phiếu và chuẩn bị kĩ càng cho công tác kiểm phiếu. Thành công có nghĩa là mỗi lá phiếu của người dân sẽ bầu ra các lãnh đạo địa phương và Trung ương có khả năng đưa đất nước phát triển hơn nữa.”

Theo Ủy ban bầu cử Quốc gia, Chính phủ Indonesia chi gần 1,8 tỷ USD cho cuộc tổng tuyển cử lần này, tăng 3% so với kì bầu cử trước. Số lượng cử tri đủ tư cách bầu cử năm nay cũng tăng gần 2,5 triệu người so với năm 2014. Trước đó, công dân Indonesia tại nước ngoài đã tham gia bầu cử sớm tại 130 thành phố trên thế giới. Tuy nhiên, công tác kiểm phiếu sẽ được thực hiện đồng loạt vào ngày mai, sau khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra.

Bầu cử Indonesia 2019 là cuộc đua giữa đương kim Tổng thống Joko Widodo và cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, cặp đối thủ cũ trong cuộc bầu cử năm 2014.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533