Quốc tế Cập nhật lúc 10:58:20 16/04/2019  (Lượt xem:  729 )
Indonesia sẵn sàng cho cuộc bầu

Indonesia sẵn sàng cho cuộc bầu cử quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 17/4, hơn 190 triệu cử tri Indonesia sẽ thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu bầu ra lãnh đạo đất nước trong vòng 5 năm tới.

Chỉ còn một ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử Indonesia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra. Chính phủ và người dân Indonesia đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Diễn tập bỏ phiếu bầu cử tại Jakarta ngày 12/3. Nguồn : Jakarta Post

Ngày mai, hơn 190 triệu cử tri Indonesia sẽ thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu bầu ra lãnh đạo đất nước trong vòng 5 năm tới. Lần đầu tiên, cử tri Indonesia sẽ tham gia bầu Tổng thống và hơn 20.000 đại biểu của cơ quan lập pháp các cấp cùng một lúc. Đến thời điểm này, hơn 800.000 điểm bầu cử trên cả nước đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Ông Wiranto, Bộ trưởng điều phối Chính trị và An ninh Indonesia cho biết: “Chúng ta cần đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn, trật tự và thành công. An toàn có nghĩa là người dân có thể đi từ nhà đến điểm bầu cử an toàn, thực hiện quyền công dân của mình. Trật tự có nghĩa là ban bầu cử tại mỗi địa phương sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các điểm bỏ phiếu và chuẩn bị kĩ càng cho công tác kiểm phiếu. Thành công có nghĩa là mỗi lá phiếu của người dân sẽ bầu ra các lãnh đạo địa phương và Trung ương có khả năng đưa đất nước phát triển hơn nữa.”

Theo Ủy ban bầu cử Quốc gia, Chính phủ Indonesia chi gần 1,8 tỷ USD cho cuộc tổng tuyển cử lần này, tăng 3% so với kì bầu cử trước. Số lượng cử tri đủ tư cách bầu cử năm nay cũng tăng gần 2,5 triệu người so với năm 2014. Trước đó, công dân Indonesia tại nước ngoài đã tham gia bầu cử sớm tại 130 thành phố trên thế giới. Tuy nhiên, công tác kiểm phiếu sẽ được thực hiện đồng loạt vào ngày mai, sau khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra.

Bầu cử Indonesia 2019 là cuộc đua giữa đương kim Tổng thống Joko Widodo và cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, cặp đối thủ cũ trong cuộc bầu cử năm 2014.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533