Quốc tế Cập nhật lúc 16:25:59 02/03/2021  (Lượt xem:  1790 )
Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ trợ nhâ

Liên Hợp Quốc kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho Yemen

Liên Hợp Quốc thất vọng khi kết quả của hội nghị cấp cao cam kết hỗ trợ hoạt động nhân đạo ở Yemen chỉ đạt tổng số khoảng 1,67 tỷ USD.

Tại hội nghị trực tuyến gây quỹ viện trợ cho Yemen do Liên Hợp Quốc tổ chức, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã yêu cầu 3,85 tỷ USD để hỗ trợ các hoạt động nhân đạo ở Yemen vào năm 2021. Tuy nhiên, hội nghị chỉ huy động được khoảng 1,67 tỷ USD cam kết tài trợ, ít hơn các nỗ lực cứu trợ năm ngoái và ít hơn một tỷ USD so với cam kết tại một hội nghị tương tự về Yemen vào năm 2019.

Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock. Ảnh: Reuters

Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock cảnh báo nạn đói ở Yemen sẽ gia tăng trừ khi có thêm ngân quỹ hỗ trợ. Ông Mark Lowcock cho rằng số tiền cam kết tại trợ tại hội nghị vừa qua không giải quyết được vấn đề và sẽ không thể ngăn chặn nạn đói lan rộng ở Yemen.

Đại diện Liên Hợp Quốc cho biết, một hội nghị tài trợ khác cho Yemen có thể phải được tổ chức trong vài tháng tới để gây thêm quỹ. Liên Hợp Quốc cũng cho rằng việc chấm dứt giao tranh, chấm dứt thù địch và bắt đầu các nỗ lực phục hồi ở Yemen là cách duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng nhân đạo ở nước này.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533