Quốc tế Cập nhật lúc 14:16:32 30/06/2020  (Lượt xem:  1710 )
Lo ngại Covid-19

Lo ngại Covid-19, New Zealand tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC trực tuyến

 Theo Thủ tướng Arden, tại thời điểm này có quá nhiều điều không chắc chắn về việc có thể tổ chức một cuộc gặp trực tiếp hay không.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 29/6 thông báo nước này sẽ vẫn đóng cửa biên giới, bất chấp EU cho phép các cư dân New Zealand vào khối.

Theo Thủ tướng Arden, đại dịch vẫn chưa qua và sẽ rất nguy hiểm nếu mở cửa biên giới vào thời điểm này. Thủ tướng Arden cũng thông báo New Zealand sẽ sử dụng nền tảng kỹ thuật số trực tuyến để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC vào năm tới. Quyết định tổ chức Hội nghị trực tuyến do dịch Covid-19 khiến hoạt động toàn cầu bị gián đoạn, bao gồm biện pháp kiểm soát biên giới và các tác động khác.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Ảnh: FBC News

“Có một số yếu tố chúng ta cần phải tính đến khi tổ chức Hội nghị APEC. Mặc dù Tuần lễ cấp cao APEC và các sự kiện liên quan diễn ra vào cuối năm tới nhưng có một loạt các cuộc họp diễn ra trước đó. Tại thời điểm này có quá nhiều điều không chắc chắn về việc có thể tổ chức một cuộc gặp trực tiếp hay không. Vì vậy những gì chúng tôi xác định để đảm bảo mọi thứ đi đúng hướng đó là lập kế hoạch cho việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến”, bà Arden nói.

New Zealand là một trong số ít quốc gia đã ngăn chặn hiệu quả đà lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng và hiện đang áp dụng chính sách cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào nước này.

Quyết định tổ chức Hội nghị cấp cao APEC theo hình thức trực tuyến cũng giúp nước chủ nhà giải được bài toán hóc búa khi nước này đang nỗ lực tìm cách bố trí đủ số phòng khách sạn ở thành phố Auckland, sau khi việc xây dựng đã được lên kế hoạch tại đây bị trì hoãn do vụ hỏa hoạn lớn tháng 10 năm ngoái.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết