Quốc tế Cập nhật lúc 10:44:48 11/05/2019  (Lượt xem:  1323 )
Mỹ điều thêm tên lửa Patriot tới

Mỹ điều thêm tên lửa Patriot tới Trung Đông nhằm đối phó với Iran

Đây là một trong các động thái của Mỹ nhằm đối phó với cái mà Washington cho là mối đe dọa gia tăng từ Iran.

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Đây là một trong các động thái của Mỹ nhằm đối phó với cái mà Washington cho rằng mối đe dọa gia tăng từ Iran. 

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Ảnh: US Army Europe

Mới đây, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã điều một nhóm tấn công tầu sân bay và máy bay ném bom tới Trung Đông sau khi cho rằng Iran có thể đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Việc gia tăng hiện diện quân sự tại Trung Đông nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Mỹ. 

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang nhanh chóng trong mấy tuần qua. Mỹ đã cảnh báo các nước trên thế giới dừng mua dầu của Iran hoặc sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Mỹ với mục đích cắt đứt nguồn thu từ xuất khẩu dầu thô của Iran. Washington tháng trước cũng liệt lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố.

Các quan chức Mỹ cho biết họ thấy có các dấu hiệu Iran có thể đang chuẩn bị cho các hoạt động trả đũa quân sự. Một số thông tin tình báo Mỹ cho rằng Iran đã chuyển các tên lửa lên tầu.

Cục hàng hải Mỹ ngày 9/5 đã cảnh báo về khả năng Iran và các lực lượng do nước này hậu thuẫn tìm cách chống lại lợi ich của Mỹ và các đối tác.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533