Quốc tế Cập nhật lúc 10:44:48 11/05/2019  (Lượt xem:  698 )
Mỹ điều thêm tên lửa Patriot tới

Mỹ điều thêm tên lửa Patriot tới Trung Đông nhằm đối phó với Iran

Đây là một trong các động thái của Mỹ nhằm đối phó với cái mà Washington cho là mối đe dọa gia tăng từ Iran.

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Đây là một trong các động thái của Mỹ nhằm đối phó với cái mà Washington cho rằng mối đe dọa gia tăng từ Iran. 

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Ảnh: US Army Europe

Mới đây, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã điều một nhóm tấn công tầu sân bay và máy bay ném bom tới Trung Đông sau khi cho rằng Iran có thể đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Việc gia tăng hiện diện quân sự tại Trung Đông nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Mỹ. 

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang nhanh chóng trong mấy tuần qua. Mỹ đã cảnh báo các nước trên thế giới dừng mua dầu của Iran hoặc sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Mỹ với mục đích cắt đứt nguồn thu từ xuất khẩu dầu thô của Iran. Washington tháng trước cũng liệt lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố.

Các quan chức Mỹ cho biết họ thấy có các dấu hiệu Iran có thể đang chuẩn bị cho các hoạt động trả đũa quân sự. Một số thông tin tình báo Mỹ cho rằng Iran đã chuyển các tên lửa lên tầu.

Cục hàng hải Mỹ ngày 9/5 đã cảnh báo về khả năng Iran và các lực lượng do nước này hậu thuẫn tìm cách chống lại lợi ich của Mỹ và các đối tác.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533