Quốc tế Cập nhật lúc 14:30:55 07/08/2020  (Lượt xem:  1721 )
Ông Trump

Ông Trump: Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 trước bầu cử Tổng thống

Theo Tổng thống Trump, Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 trước ngày 3/11, ngày diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 cho biết, có khả năng Mỹ sẽ có vaccine ngừa Covid-19 trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Đây là một dự báo được xem là lạc quan hơn rất nhiều so với dự đoán mà các chuyên gia y tế Nhà Trắng đưa ra trước đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Trong chương trình phát thanh Geraldo Riveram, khi phóng viên hỏi khi nào Mỹ có vaccine ngừa Covid-19, ông Trump đáp: “Sớm hơn cuối năm, có thể sẽ sớm hơn rất nhiều”.

“Sớm hơn ngày 3/11 chứ?”, phóng viên tiếp tục hỏi. “Tôi nghĩ trong một số trường hợp, có thể vaccine sẽ có trước, hoặc vào khoảng thời gian đó”, Tổng thống Trump nói.

Trả lời về việc Mỹ có vaccine ngừa Covid-19 có giúp ích cho Tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới hay không, ông Trump nói: “Điều này sẽ không ảnh hưởng. Nhưng tôi đang làm việc để có vaccine, không phải để giúp ích cho cuộc bầu cử. Tôi muốn cứu nhiều người”.

Ông Trump đang nỗ lực vận động tranh cử trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bị tê liệt do đại dịch Covid-19. Tổng thống Trump đã kêu gọi mở cửa trở lại trường học và đưa mọi thứ trở lại bình thường giữa lúc số ca tử vong do Covid-19 trung bình ở Mỹ là hơn 1.000 ca/ngày.

Giới chức y tế Mỹ cho biết, việc điều chế vaccine sẽ tuân theo trình tự nghiêm ngặt để đảm bảo có một loại vaccine ngừa Covid-19 an toàn và hiệu quả.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho biết, có dấu hiệu cho thấy có ít nhất một loại vaccine hoạt động hiệu quả và an toàn vào cuối năm nay.

Cuộc chạy đua để phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã làm gia tăng lo ngại về tính an toàn của chúng đối với việc tiêm chủng. Điều này khiến chính phủ và các nhà sản xuất thuốc phải nỗ lực làm việc để đảm bảo việc điều chế thành công vaccine không bị mất niềm tin trước công chúng.   

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 160.000 người tử vong do dịch bệnh.

CTV Mai Trang/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết