Quốc tế Cập nhật lúc 10:00:41 08/09/2019  (Lượt xem:  897 )
Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Mỹ đưa 30

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Mỹ đưa 30.000 xe tải chở vũ khí đến Syria

BTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan một lần nữa chỉ trích Mỹ không ngừng ủng hộ lực lượng người Kurd – vốn bị coi là khủng bố ở miền Bắc Syria, cho rằng Washington đã quá rộng lượng với lực lượng này trong khu vực.

Phát biểu trước các thành viên của Đảng AK Party ở thành phố Eskisehir hôm qua 7/9, Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không lặng nhìn hơn 30.000 xe tải chở vũ khí của Mỹ đến miền Bắc Syria, nơi lực lượng người Kurds đang hoạt động. Tuyên bố này ngay sau đó đã “phủ” khắp mặt báo chí Thổ Nhĩ Kỹ.

Ngoài ra Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích việc Mỹ thiếu cam kết thiết lập vùng an toàn dọc biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, và nói thêm, ông sẽ “lựa chọn” vấn đề với người Mỹ trong cuộc gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump ở New York cuối tháng. “Chúng ta phải quyết định cái này và cái kia...Vì có sự khác nhau giữa những gì đã nói và những gì đã làm (ám chỉ Mỹ nói một đường làm một nẻo)”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ từng xảy ra những bất hòa về tình hình ở Đông Bắc Syria – nơi lực lượng người Kurd và lực lượng quân sự Ả rập được sự hẫu thuẫn của Washington trong cuộc chiến chống khủng bố. Quốc gia này đã xem các chiến binh của Lực lượng Bảo vệ Nhân dân Kurdish (YPG) như là một phần mở rộng của chính lực lượng này, nhấn mạnh Mỹ nên chấm dứt việc hỗ trợ cho họ.

Cũng trong lúc phát biểu Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích  châu Âu và cộng đồng quốc tế kém quan tâm ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ trong những nỗ lực giúp đỡ hàng triệu người tị nạn Syria. Ông cho biết sẽ tiến tới kế hoạch tái định cư cho 1 triệu người tỵ nạn phía bắc Syria,...

Lê Ninh (theo PressTV)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533