Y tế Cập nhật lúc 09:03:56 24/09/2020  (Lượt xem:  1652 )
Bệnh viện đa khoa tỉnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Cứu sống 14 ca sốc sốt xuất huyết nặng

BT- Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận 8 ca sốc sốt xuất huyết (SXH) nặng trong độ tuổi từ 5 - 16 tuổi và cứu sống thành công. Đó là 7 ca quê Phan Rí Cửa được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận và 1 ca quê Hàm Chính  (Hàm Thuận Bắc). Được biết, các ca bệnh nhập viện trong tình trạng trụy tim mạch nặng với mạch, huyết áp không đo được, diễn tiến suy hô hấp nặng. Ngoài ra, các bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa, nôn ói. Đặc biệt, bệnh nhân tái sốc trước khi chuyển viện và quá trình chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh thì tái sốc lại.

Theo lãnh đạo Khoa Nhi, các bác sĩ tích cực hồi sức cứu sống bệnh nhân bằng cách đặt nội khí quản cho thở máy, truyền huyết tương tươi... Do bệnh nhân rơi vào nhóm máu AB+ thuộc nhóm máu hiếm, Khoa Nhi phải huy động cộng đồng mạng cho máu cứu bệnh nhân. Sau 4 – 5 ngày thở máy, bệnh nhân được cai máy thở, tỉnh táo và hồi phục sức khỏe tốt. Đến nay, các bệnh nhân nhi trên đều xuất viện.

Từ đầu năm đến nay, Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận điều trị 116 ca SXH, trong đó có 14 ca sốc nặng đều được cứu sống. Đáng chú ý, 2 tháng liên tục có nhiều ca sốc nặng, gồm 4 ca trong tháng 8 và 8 ca trong tháng 9.     

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết