BỘ GIAO DỤC

Kiều Quang Huy - cậu học trò đam mê sáng tạo
2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Với niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, em Kiều Quang Huy – học sinh lớp 9.5 Trường THCS Hùng Vương (TP. Phan Thiết) đã nghiên cứu, chế tạo ra sản phẩm gắn liền với thực tiễn cuộc sống và gặt hái được giải thưởng cao tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh và cấp quốc gia năm học 2023-2024. Thành tích em Huy đạt được không chỉ mang vinh danh về cho nhà trường mà còn góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh nhà.
 • Liệu mỗi trường học có chọn một bộ sách giáo khoa?
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Năm học 2024 - 2025 sẽ là năm học cuối cùng thực hiện việc thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để chuẩn bị cho năm học mới sắp tới, giai đoạn này, các trường học đã bắt đầu xúc tiến việc đọc, nghiên cứu để bình chọn bộ sách giáo khoa mình cho là ưng ý nhất.
 • Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 vẫn giữ hình thức thi tuyển
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Bình Thuận cũng đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025. Theo đó, Bình Thuận vẫn tổ chức chung một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên và các trường THPT không chuyên trên toàn tỉnh.
 • Trường THCS Nguyễn Du: Điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trong 2 năm liên tiếp (2022 và 2023), Trường THCS Nguyễn Du (huyện Đức Linh) được Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đặc biệt, nhà trường đã xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, giải pháp hay trong việc triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở giáo dục.
 • Giấy chứng nhận nghề nghiệp nhà giáo
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thảo tham vấn chuyên môn về việc xây dựng dự thảo Luật Nhà giáo. Dự thảo Luật Nhà giáo đưa ra có quy định gây tranh cãi trong ngành giáo và làm nóng các diễn đàn mạng xã hội. Đó là việc cần có giấy chứng nhận nghề nghiệp nhà giáo.
 • Niềm hy vọng của nhân viên trường học
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trong cuộc gặp gỡ giáo viên, cán bộ quản lý và công nhân viên quản lý ngành giáo dục ngày 15/8 vừa qua, trong hàng ngàn câu hỏi về chế độ chính sách dành cho nhà giáo cũng có không ít ý kiến bày tỏ về mức thu nhập quá thấp của những nhân viên trường học.
 • Tâm sự đôi điều đổi mới dạy học
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thỉnh thoảng tôi có gặp thầy cô giảng dạy môn ngữ văn của tỉnh và nghe được bao tâm sự về đổi mới Chương trình 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nói rằng đã một năm rưỡi thực hiện chương trình ở cấp trung hoc phổ thông, mới thì rất mới, nhưng mọi việc đều ngỡ ngàng, chưa biết sẽ về đâu!
 • Học và thi
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quyết định số 4068/QĐ-BGDĐT (ngày 28/11/2023) về việc phê duyệt “Phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025” với nhiều thay đổi về số lượng môn thi đã tạo dư luận râm ran trong công chúng.
 • Lên lương
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Vừa qua, tôi ngồi xem một số buổi truyền hình trực tiếp về kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, chất vấn và trả lời chất vấn. Diễn biến buổi họp hấp dẫn lôi cuốn người xem. Trong phiên chất vấn một đại biểu hỏi về việc tăng lương cho giáo viên vào tháng 7 năm 2024, càng làm tôi chú ý để theo dõi nghe trả lời và gợi tôi nhớ một chuyện trước đây về lương bổng không biết vui hay buồn.
 • Cải cách tiền lương, phụ cấp thâm niên nhà giáo còn không?
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Chiều 19/9, phát biểu bế mạc diễn đàn Kinh tế -Xã hội Việt Nam 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh đến việc sớm thực hiện cải cách chính sách tiền lương một cách căn bản trong năm 2024.
 • Nội dung chủ quyền biển đảo trong chương trình môn lịch sử mới
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đến năm học 2023 - 2024, các khối lớp 4, 8 và 11 bắt đầu học sách giáo khoa mới. Mặc dù còn một số hạn chế, bất cập; xong phải ghi nhận rằng chương trình giáo dục phổ thông 2018 có nhiều điểm mới, tiến bộ. Đó là nội dung về chủ quyền biển đảo; về Hoàng Sa, Trường Sa lần đầu tiên được đưa vào sách giáo khoa môn lịch sử - địa lý (ở tiểu học và trung học cơ sở) và môn lịch sử cấp trung học phổ thông.
 • Xung quanh việc lựa chọn sách giáo khoa tại trường
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
 • Thư viện thân thiện trong trường tiểu học
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thư viện thân thiện Trường tiểu học Xuân An (TP. Phan Thiết) vừa được khánh thành đưa vào hoạt động tạo không gian thoải mái giúp học sinh tiểu học thư giãn sau giờ học căng thẳng, vừa giúp các em xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách.
 • Bộ GD&ĐT yêu cầu thực hiện đúng quy định đối với các khoản thu năm học 2023-2024
  8 tháng trước Trong nước
  Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2023 - 2024.
 • Cử tri kiến nghị cần tháo gỡ khó khăn trong việc dạy các môn tích hợp
  8 tháng trước Xã hội
  Chiều ngày 4/10, ông Đặng Hồng Sỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với cử tri xã Mê Pu, huyện Đức Linh để báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
 • Dạy tiếng Chăm để bảo tồn văn hóa. Bài 1
  9 tháng trước Xã hội
  Bài 1: Cô giáo trẻ “nặng” lòng với nguồn cội
 • Bộ sẽ điều chỉnh định mức giáo viên trên lớp
  9 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Vừa qua, tại cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, trong rất nhiều ý kiến chia sẻ về những vất vả của giáo viên hiện nay, những áp lực giáo viên đang chịu đựng, về việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tại điểm cầu Đắk Nông, thầy Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Cầu huyện Tuy Đức đề xuất ý kiến mong Bộ Giáo dục - Đào tạo điều chỉnh định mức giáo viên/lớp cho phù hợp với việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
 • Tánh Linh: Sáp nhập 4 trường học
  9 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Ủy ban nhân dân huyện Tánh Linh vừa tổ chức công bố và trao các Quyết định số 2390 về việc sáp nhập Trường Tiểu học Lạc Tánh 3 vào Trường Tiểu học Tân Thành và Quyết định số 2391 về việc sáp nhập Trường Mẫu giáo Vành Khuyên vào Trường Mẫu giáo Sơn Ca.
 • Đường dây nóng của Sở GDĐT chính thức đi vào hoạt động
  10 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Để kịp thời nắm bắt thông tin phản ánh tiêu cực về các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến đạo đức nhà giáo, thực hiện quy chế dân chủ, bạo lực học đường và các sai phạm khác trong ngành giáo dục.
 • Thêm một bộ sách giáo khoa nữa sẽ rất rối
  10 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã và đang được thực hiện sang năm học thứ 4 ở các khối lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10 và 11. Các bộ sách giáo khoa 5, 9 và 12 cũng đã được thẩm định xong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO