XÃ GIA AN

Chuyện làm ruộng ở hồ Biển Lạc
6 ngày trước Đời sống
Làm nông bây giờ thì cơ giới hóa hoàn toàn từ khâu làm đất đến thu hoạch. Thế nhưng, ở hồ Biển Lạc, xã Gia An, huyện Tánh Linh, sức người vẫn là chính cho khâu làm đất. Chuyện tưởng như đùa nhưng lại là sự thật.
 • Thăm, tặng quà gia đình khó khăn có người thân qua đời do tai nạn giao thông
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều 26/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh cùng với sư cô Thích Nữ Như Học - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện đến thăm, tặng quà cho gia đình em Đỗ Thành Trung ở khu phố Lạc Hưng 1, thị trấn Lạc Tánh vừa qua đời do tai nạn giao thông.
 • Sư cô Thích nữ Như Học – mang niềm vui đến với người nghèo
  2 tháng trước Đời sống
  Với suy nghĩ, xã hội phát triển, cuộc sống người dân được nâng lên, nhưng vẫn còn những gia đình, những cảnh đời bất hạnh cần được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để vơi bớt khó khăn, từ đó sư cô Thích nữ Như Học (sinh năm 1981) ni chúng chùa Quảng Chánh, xã Gia An, huyện Tánh Linh đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần cùng chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng.
 • Đánh bắt cá bằng xung điện: Hậu quả và tác hại
  3 tháng trước Pháp luật
  Thời điểm này khi mực nước ở các ao, hồ, sông, suối đã xuống thấp, đây là điều kiện kiện thuận lợi cho một số người dân sử dụng xung điện để đánh bắt cá. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn rất nguy hiểm đến tính mạng nhưng nhiều người vẫn bất chấp.
 • Tánh Linh: Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau
  4 tháng trước Xã hội
  Hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các cấp, ngành huy động mọi nguồn lực trong xã hội trợ giúp người nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 • Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Gia An
  4 tháng trước Đời sống
  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh vừa phối hợp với xã Gia An tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thôi ở thôn 7.
 • Hồ Biển Lạc xưa và nay
  5 tháng trước Xã hội
  Nguồn gốc hình thành
 • Tánh Linh: Thu hoạch lúa hè thu sớm sau ngập lụt
  6 tháng trước Kinh tế
  Những ngày qua, khi mực nước trên sông La Ngà và kênh mương thủy lợi đã xuống thấp, nước trong các chân ruộng đã rút, thời tiết cũng đã bớt mưa, có nắng, bà con nông dân huyện Tánh Linh tranh thủ ra đồng thu hoạch những diện tích lúa hè thu gieo sạ sớm đã chín và các diện tích bị ngã đỗ do mưa, lũ vào cuối tháng 7 vừa qua.
 • Tại sao tại đoạn cua gần trụ sở làm việc xã Gia An hay xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
  6 tháng trước Ý kiến bạn đọc
  Trên tuyến đường ĐT 720 đi qua huyện Tánh Linh có nhiều điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông. Một trong những điểm đen đó phải kể đến là tại đoạn cua gần trụ sở làm việc của Ủy ban nhân dân xã Gia An.
 • Tặng 200 phần quà cho học sinh nghèo, khó khăn ở Gia An
  7 tháng trước Đời sống
  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia An, huyện Tánh Linh cùng với sư cô Thích Nữ Như Học - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện và mạnh thường quân vừa đến thăm, trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 250.000 đồng gồm cặp sách, bánh ngọt, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, khó khăn ở Trường tiểu học Gia An 2.
 • Tánh Linh: Kiên quyết di dời toàn bộ ghe, tàu còn neo đậu ra khỏi hồ Biển Lạc
  7 tháng trước Pháp luật
  Hồ Biển Lạc, xã Gia An, huyện Tánh Linh được thiên nhiên ban tặng một trữ lượng khoáng sản sét và cát khá dồi dào. Mặc dù trước đây nhiều tổ chức, cá nhân, hợp tác xã đã được tỉnh cấp giấy phép cho khai thác khoáng sản phục vụ sản xuất gạch ngói và phục vụ nhu cầu xây dựng. Thế nhưng, trữ lượng cát còn lại và bồi đắp về hàng năm cho hồ Biển Lạc khá lớn nên nhiều đối tượng lén lút đưa ghe tàu ra hồ Biển Lạc khai thác khoáng sản trái phép.
 • Vì sao tình trạng khai thác khoáng sản ở Biển Lạc vẫn “nóng”?
  7 tháng trước Pháp luật
  Hồ Biển Lạc (xã Gia An) là điểm nóng nhất về tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở Tánh Linh. Dù ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tăng cường kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, nhưng đến nay điểm nóng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…
 • Tánh Linh: Chấn chỉnh hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản
  7 tháng trước Xã hội
  BTO-Trước tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại, UBND huyện Tánh Linh yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trường hợp đủ cơ sở thì xử lý hình sự theo quy định…
 • Tánh Linh: Trao tặng quà và sách cho học sinh nghèo
  8 tháng trước Xã hội
  BTO-Ngày 29/6, Đoàn từ thiện Bookdeuniverse “Cầu nối nhân ái' và sư cô Thích Nữ Như Học - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện đến thăm, trao 250 phần quà (xã Gia An 150 phần quà, xã Măng Tố 100 phần quà) gồm cặp sách và vở cho học sinh nghèo.
 • Tìm thấy thi thể người câu cá mất tích tại hồ Biển Lạc
  8 tháng trước Đời sống
  Sau 3 ngày tích cực triển khai lực lượng tìm kiếm trên diện rộng, đến 2 giờ sáng nay (18/6) người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh N.P.H (SN 1985, trú thôn 5, xã Gia An, huyện Tánh Linh). Anh H bị mất tích trên hồ Biển Lạc trong quá trình đi câu cá vào ngày 15/6.
 • Tánh Linh: Một người câu cá trên hồ Biển Lạc nghi bị sét đánh mất tích
  8 tháng trước Đời sống
  BTO-Theo báo cáo nhanh của UBND xã Gia An, huyện Tánh Linh cho biết: Vào khoảng 18 giờ ngày 15/6/2023, có 3 người dân thường trú thôn 6 đi câu cá trên 2 chiếc ghe tại khu vực húng Bông Súng hồ Biển Lạc, xã Gia An và chia làm hai hướng.
 • Tánh Linh: Bắt quả tang một tàu khai thác cát trái phép
  8 tháng trước Pháp luật
  BTO-Vào lúc 23 giờ 30 ngày 6/6/2023, Công an huyện Tánh Linh phối hợp với Công an xã Gia An tiến hành kiểm tra khu vực lòng hồ Biển Lạc, vị trí có tọa độ 1233661:0401604, thuộc thôn 1, xã Gia An , phát hiện quả tang một đối tượng điều khiển tàu sắt chở khoáng sản cát vừa cập bãi cát. Tàu sắt có chiều dài 21 m, chiều rộng 4 m, có gắn giàn bơm hút cát, trên khoang tàu chứa đầy cát, với tổng khối lượng đo được 18m3.
 • Tánh Linh: Trao 58 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có người thân qua đời do bệnh hiểm nghèo
  9 tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều 30/5, sư cô Thích Nữ Như Học - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện Tánh Linh cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm, tặng quà cho gia đình bé Mang Ngọc Bảo Hân (SN 2013) thường trú tại thôn 2, xã Suối Kiết vừa mới qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo.
 • 
Đường giao thông nội đồng ở thôn 8 xã Gia An xuống cấp
  9 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO-Vừa rồi có dịp đi lên Tánh Linh, đến cánh đồng lúa giáp ranh mấy xã ở Gia An đang thì con gái rất đẹp, xanh rờn. Thế nhưng đoạn đường vào thì thật gian nan, ổ voi, ổ trâu trải dài. Có chỗ trời mưa đọng thành vũng lớn gây khó khăn, mất an toàn giao thông cho người dân đi làm đồng và chuyên chở phân thuốc, lúa khi thu hoạch.
 • Tánh Linh: Tập trung khắc phục hậu khai thác khoáng sản trái phép
  10 tháng trước Pháp luật
  Vào thời điểm này, trên các cánh đồng, nông dân huyện Tánh Linh đã cơ bản hoàn thành thu hoạch cây trồng vụ đông xuân 2022-2023. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các địa phương Bắc Ruộng, Măng Tố huy động phương tiện xe cơ giới để thực hiện việc khắc phục đào lấp các vị trí người dân lén lút khai thác khoáng sản cát.
 • Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2023): Sôi nổi mùa huấn luyện dân quân
  11 tháng trước Xã hội
  Đợt thi đua đột kích mà các cụm huấn luyện dân quân trong tỉnh Bình Thuận phát động trong tháng 3 với các nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2023). Các nông dân, công nhân, ngư dân trở thành dân quân thi đua vượt nắng, chiến thắng khó khăn, ra sức luyện rèn nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO