Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 11:10:17 23/11/2020  (Lượt xem:  3510 )
Đường hẹp

Đường hẹp, hư hỏng nguy cơ tai nạn cao

BTO- Chiếc xe tải thắng gấp khiến chiếc xe ô tô 7 chỗ chạy phía sau húc vào đuôi xe tải gây hư hỏng nhẹ. Hai tài xế xuống xe thương lượng và tự hòa giải rồi tiếp tục chạy để tránh ùn tắc giao thông. Nguyên nhân chỉ vì những “ổ gà” quá sâu tài xế không kịp lách, tránh trên con đường hẹp trải nhựa hướng Phan Thiết – Tiến Thành. Người dân hai bên con đường thường nói “điểm đen tai nạn”, nhưng chậm được khắc phục, sửa chữa.

Các phương tiện cơ giới hàng ngày qua lại khá đông.

Đó là đường Xoài Khòm nằm trên địa bàn thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi (Phan Thiết) chỉ dài khoảng 300m. Ngay đầu đường Xoài Khòm tiếp giáp với đường Trần Quý Cáp chỉ một khúc đường chừng 4-5m xuất hiện nhiều “ổ gà” sâu, rộng và nối tiếp nhau, xe qua lại rất khó khăn.

Mặt đường Xoài Khòm hư hỏng.

Nguyên nhân là do đoạn đường này lòng đường quá hẹp, 2 bên đường không có mương thoát nước thải. Vì thế, nước thải sinh hoạt của nhiều hộ dân tràn ra đường, nước thải đọng lâu ngày làm cho mặt đường nhựa hư hỏng. Hơn nữa, đây là con đường nối với tuyến đường ven biển Tiến Thành, lòng đường hẹp, cho phép các phương tiện đi lại 2 chiều nên hàng ngày lưu lượng xe qua đây rất lớn.

Những “ổ gà” sâu như “cái bẫy”.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần kiểm tra, sửa chữa kịp thời đoạn đường hư hỏng nói trên và sớm xây dựng hệ thống thoát nước 2 bên đường. Mặt khác, vận động người dân 2 bên đường không đổ nước thải sinh hoạt ra đường giao thông. Con đường này quá hẹp nên hạn chế các phương tiện trọng tải nặng qua lại. Đồng thời, ngành chức năng nghiên cứu chỉ cho xe ô tô lưu thông một chiều trên đoạn đường này để bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế hư hỏng đường.

 HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533