Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 15:19:18 25/11/2020  (Lượt xem:  4359 )
Lan tỏa người tốt

Lan tỏa người tốt, việc tốt

BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

Điển hình, hôm 22/11, chị Lê Ngọc Châu ở Mũi Né, TP. Phan Thiết có về thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định thăm nhà. Trước khi bắt xe khách về, chị gửi chiếc xe máy ở nhà xe Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và để chiếc điện thoại iPod trong hộc đựng đồ ở đầu xe.

Nhơn đứng ở cổng bệnh viện chờ trả điện thoại.

Khi về đến Quy Nhơn, chị phát hiện mất chiếc điện thoại và mượn điện thoại của người thân bấm số gọi. Không lâu sau một giọng nam thanh niên đầu dây bên kia lên tiếng và nói có nhặt được chiếc điện thoại này trong hộc của một chiếc xe ở bệnh viện.

Nam thanh niên cho biết danh tính là Nhơn, 26 tuổi, ở Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc đưa vợ đi sinh ở bệnh viện. Trong lúc gửi xe tại nhà xe, Nhơn thấy điện thoại ở xe bên cạnh và cầm cất đi với suy nghĩ chủ chiếc điện thoại gọi lại sẽ trả, nếu không cất người xấu sẽ lấy mất.

Chị Châu nhờ một người bạn ở phường Phú Thủy đến nhận lại. Nhưng vì bận công việc, hơn nữa muốn thuận tiện không phải chờ trực giao trả mất thời gian cho cả hai, người bạn đề nghị Nhơn gửi tại phòng bảo vệ, nhưng Nhơn không chịu muốn giao tận tay cho chủ vì gửi lỡ mất. Chị Châu muốn hậu tạ, Nhơn không nhận, anh cho đó là việc nhỏ, tài sản của ai đó cũng như của mình, nhặt được thì trả lại.

Chị Thảo mang bọc tiền đến Công an Lạc Đạo nhờ trả cho người mất.

Tương tự, một trường hợp khác là chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1963), cư trú khu phố 5, phường Lạc Đạo mới đây nhặt được bọc tiền có 17,5 triệu đồng trong lúc đi chợ Cẩm Xìn ở khu phố 6. Chị đã đem đến Công an phường Lạc Đạo nhờ tìm người trả lại.

Một hành động tốt đẹp dù nhỏ cũng luôn có ý nghĩa giữa đời thường. Giữa bộn bề cuộc sống, tình người vẫn luôn ấm áp, tạo thêm niềm tin và động lực cùng hướng đến những điều tươi đẹp hơn.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533