Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 10:05:07 10/04/2017  (Lượt xem:  1790 )
Tìm nhà để trả lại

Tìm nhà để trả lại “của rơi”

BT- Mới đây, tôi vào thôn Phú Điền, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc thăm cậu em bị bệnh. Tôi được nghe bà con trong xóm khen ngợi về chuyện người chạy xe ôm trả lại cái bóp cho chị Bình. Ai cũng nói thật may mắn cho chị, rõ là “số không mất của”. Tôi liền tìm đến nhà và được chị Bình cho biết: “Tôi làm công nhân ở khu công nghiệp Phan Thiết. Hôm chủ nhật vừa qua, tôi từ gia đình chồng ở xã Hàm Phú về nhà mẹ ở phường Xuân An, TP. Phan Thiết để thăm gia đình, chăm sóc mẹ già. Khi đi từ thôn Phú Điền, xã Hàm Phú đến đoạn quốc lộ 28 qua xã Hàm Chính, tôi phát hiện bị rơi mất chiếc bóp, trong đó có tiền, nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM, giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân... Tôi rất lo lắng, không phải tiếc tiền trong bóp mà vì mất toàn bộ giấy tờ cần thiết, nếu làm lại không chỉ tốn kém mà còn mất thời gian. Hôm sau, khi tôi đang làm đơn mất giấy tờ để nhờ Đài truyền thanh huyện Hàm Thuận Bắc phát tin xem có ai nhặt được thì bỗng một người đàn ông trung niên chạy xe máy tìm đến nhà tôi, ông đưa ra chiếc bóp. Nhìn đúng cái bóp của mình, tôi mừng quá và mở xem các loại giấy tờ này còn không? Thật ngạc nhiên, tiền và các loại giấy tờ trong bóp không mất gì cả”.

Ông giới thiệu với tôi tên là Giao, ngụ ở xã Hàm Trí làm nghề chạy xe ôm từ Bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Bắc tới Phan Thiết. Hôm đó, ông nhặt được cái bóp của tôi tại km số 13 thôn An Phú, xã Hàm Chính. Ông Giao cho hay: “Kiểm tra trong bóp, tôi thấy có nhiều giấy tờ cần thiết của người mất. Nếu làm lại phải mất hàng tháng mới xong, chưa kể sẽ rất tốn tiền và thời gian. Vì thế, tôi sắp xếp việc làm để đem trả lại bóp cho người bị mất”. Sau cả buổi tìm kiếm, hỏi thăm nhiều người, ông mới tìm được nhà tôi, bởi xã Hàm Phú diện tích khá rộng. Tôi cảm ơn và gửi ông 500 ngàn đồng để phụ tiền xăng, nhưng ông kiên quyết không nhận. Mong sao có nhiều người tốt như ông Giao.

ĐỖ KhẮc ThỂ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533