Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 11:02:05 29/11/2020  (Lượt xem:  987 )
Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác

Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực vào tháng 2/2017, nêu rõ : vứt rác thải bừa bãi tại khu chung cư, thương mại sẽ phạt từ 3 đến 5 triệu động; vứt rác thải lên vỉa hè, đường phố, hệ thống thoát nước từ 5 đến 7 triệu đồng.

Thế nhưng, một bộ phận người dân bất chấp quy định, vứt rác thải không đúng nơi, đúng chỗ. Điển hình, mới đây Thế Viên – một công dân ở xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc khi tham gia giao thông trên QL1A, đoạn qua xã Hàm Thắng gần cửa ngõ vào TP. Phan Thiết đã ghi lại hình ảnh vứt rác không đúng quy định. Theo đó, một cô gái khá trẻ ngồi phía sau xe quăng bịch rác lớn xuống đống rác thải bên đường vốn không phải là nơi bỏ rác . Clip và hình ảnh về việc quăng rác sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội với mong muốn mọi người ý thức bảo vệ môi trường. Nhiều lượt người xem bức xúc với những dòng trạng thái chê trách.

Viên cho biết: “Thường xuyên nhìn thấy hình ảnh quăng rác bừa bãi ra đường, sông, suối và xuống biển như thế này, không chỉ ở đoạn đường này mà nhiều chỗ khác. Hình ảnh đó rất xấu thể hiện kém ý thức, làm mất đi hình ảnh thành phố du lịch”.

Người dân không nên vứt và bỏ rác vô tội vạ, nhất là dọc đường QL1A, vì đây là tuyến đường giao thông huyết mạch của cả nước, không chỉ người dân trong nước mà còn du khách quốc tế đi qua.

Đã đến lúc không thể để mãi tình trạng người ra sức bảo vệ môi trường, người thì có những hành vi ngược lại. Ngành chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi theo quy định, làm gương cho người khác. Để làm được điều này cần thiết gắn camera tại các điểm “đen” về vứt rác thải để theo dõi xử lý các trường hợp vi phạm.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533